Hộp số tự động ô tô nhanh hỏng do sự lơ là của tài xế

Thứ Sáu, 05/07/2019 10:00

Sự lơ là và thiếu hiểu biết khi có những dấu hiệu hư hỏng hộp số trong quá trình sử dụng có thể sẽ khiến chủ xe phải trả giá đắt.

hộp số tự động ô tô nhanh hỏng do sự lơ là của tài xế

Hộp số tự động được thiết kế với độ bền theo cả đời xe. Tuy nhiên, chỉ một vài sự lơ là và thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng có thể sẽ khiến chủ xe phải trả giá đắt. Do đó cần phải nhận biết sớm những dấu hiệu cảnh báo để kịp thời xử lý kẻo mất cả "đống tiền" thay thế.

Xuất hiện dấu hiệu chảy dầu

Trên hộp số tự động có thể xảy ra chảy dầu ở hai vị trí là đầu hộp số và phớt láp. Ở đầu hộp số, do gioăng bị lão hóa, phớt bị cong vênh do va chạm hoặc do tháo lắp. Ở phớt láp, do trong quá trình sử dụng bị mòn, thoái hóa biến chất hoặc có thể bị rách do trong quá trình tháo lắp không chuẩn.

Hiện tượng rung giật

Xe có hiện tượng rung giật trong quá trình sử dụng hoặc có tiếng kêu phát ra từ hộp số. Hiện tượng này xảy ra do các chi tiết như bánh răng, đai, vi sai, các đĩa ma sát bị mòn gây nên va đập và trượt cơ khí.

Tốc độ xe không phù hợp với tốc độ của động cơ

Khi ga lớn nhưng xe di chuyển rất chậm, xe yếu, không đạt tốc độ cao do đĩa ma sát bị mòn, cháy, các van điện từ bị hỏng ở một hoặc nhiều cấp số nào đó.

Xe không di chuyển được

Do hỏng khớp một chiều hoặc cánh tua-bin trong biến mô. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra và khi hỏng thì phải thay cả bộ luôn chứ không thể sửa hoặc thay thế chi tiết được.

Ngoài ra, một số dòng xe có sử dụng vi sai chống trượt có thể bị lỗi trong quá trình sản xuất gây tiếng kêu khi đánh lái, mất kiểm soát khi vào cua…

Họa sĩ vô cùng xinh đẹp và quyến rũ Lana Rose là một dân chơi siêu xe hiếm hoi tại Dubai (UAE).
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.