Huawei sẽ ra mắt ô tô tự hành vào năm 2025

Thứ Ba, 15/06/2021 15:30

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei xác nhận kế hoạch ra mắt mẫu xe điện tự hành đầu tiên vào năm 2025.

huawei sẽ ra mắt ô tô tự hành vào năm 2025

Xe điện Huawei Seres SF5 được giới thiệu vào tháng 4/2021 và hãng Huawei tiếp tục đặt mục tiêu ra mắt ô tô tự hành hoàn toàn vào năm 2025

Theo một báo cáo từ Reuters, Huawei đặt mục tiêu phát triển công nghệ xe tự hành hoàn toàn vào năm 2025.

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc cũng lên kế hoạch hợp tác với các hãng xe và cung cấp phần mềm, dịch vụ trên những mẫu ô tô thông minh. Sau đó, Huawei đặt mục tiêu trở thành một nhà sản xuất ô tô độc lập.

"Mục tiêu của nhóm chúng tôi là đạt được những chiếc xe không người lái thực sự vào năm 2025", giám đốc điều hành cấp cao của đơn vị xe thông minh Huawei Wang Jun đã nói trong một hội nghị.

Hãng công nghệ Trung Quốc đã tiết lộ chiếc xe đầu tiên của mình, Seres Huawei Smart Selection SF5 tại Auto Shanghai vào tháng 4 năm nay và điều này được phát triển dựa trên sự hợp tác của công ty Seres có trụ sở tại California.

Được trang bị động cơ điện không đồng bộ SEP200 trên trục trước và hệ thống truyền động điện đa năng DriveOne của Huawei ở phía sau cùng với động cơ mở rộng phạm vi bốn xi-lanh turbo 1,5 lít, tổng sản lượng hệ thống là 551 PS và mô-men xoắn 820 Nm.

huawei sẽ ra mắt ô tô tự hành vào năm 2025

Nội thất Huawei Seres SF5

Seres SF5 sử dụng hệ thống HiCar dựa trên hệ điều hành Harmony của Huawei để giải trí, đây là hệ sinh thái được kết nối của riêng công ty công nghệ Trung Quốc như hệ sinh thái do Apple và Google cung cấp. Điều này cho phép người dùng kết nối điện thoại thông minh của họ với xe hơi và liên kết sở thích của họ, cũng như điều khiển các thiết bị thông minh của họ từ màn hình cảm ứng của xe.

Huawei đã thực hiện sự thay đổi theo hướng phát triển xe điện thông minh sau các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm kìm hãm hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh toàn cầu của mình, theo báo cáo, vì chính quyền Trump trước đó coi công ty công nghệ Trung Quốc là mối đe dọa an ninh quốc gia Mỹ. Và Huawei đã phủ nhận tuyên bố này.

Một số nguồn tin dự đoán Apple có thể giới thiệu xe điện tự hành sớm nhất vào năm 2025. Đây cũng có thể là một trong những lý do Huawei lên kế hoạch ra mắt ôtô vào thời điểm kể trên, nhằm cạnh tranh với Apple.

Phiên bản Rockford Fosgate Black Edition của Xpander và Xpander Cross có nhiều cải tiến về mặt thẩm...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.