Hướng dẫn kích nổ một chiếc xe hết ắc quy

Thứ Hai, 17/10/2016 11:05

Sạc lại một chiếc ắc quy khi nhờ sự trợ giúp của một chiếc xe khác không phải là điều ai cũng biết.

hướng dẫn kích nổ một chiếc xe hết ắc quy
Sạc lại một chiếc ắc quy khi nhờ sự trợ giúp của một chiếc xe khác không phải là điều ai cũng biết - Ảnh cắt từ clip

Đầu tiên, đỗ 2 chiếc xe quay đầu vào nhau ở khoảng cách gần và đảm bảo động cơ cũng như các bộ phận trên xe như điều hòa, đèn không còn hoạt động. Tiếp theo, nối cực dương của dây cáp với cực dương của ắc quy cần sạc và tương tự, nối tiếp cực dương của dây cáp với cực dương của ắc quy xe trợ giúp.

Sau đó, đối với cực âm, trình tự sẽ là nối cực âm của dây cáp với cực âm của ắc quy xe trợ giúp, rồi đầu còn lại nối với cực âm của ắc quy cần sạc. Lưu ý, trên một vài xe không có cực nối đất thì hãy nối vào phần kim loại không được sơn của xe để tránh tình trạng nối vào cực âm gây chập cháy.

Khi các bước nối dây đã hoàn tất, tài xế hãy nổ máy xe trợ giúp và giữ cho động cơ ở tốc độ quay 2000 – 3000 vòng/phút. Sau đó, tiếp tục khởi động động cơ của xe cần sạc ắc quy và giữ cho máy chạy trong vài phút để ắc quy được sạc lại. Khi hoàn thành, tài xế tháo gỡ cáp điện theo trình tự ngược lại so với lúc đấu nối, kết thúc quá trình sạc ắc quy giữa 2 xe.

 Nguồn: Youtube

Việc lái xe đũng kỹ thuật trong mùa mưa với một số lưu ý sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.