Hy hữu: Triệu hồi xe tải tại Việt Nam sửa lỗi động cơ

17/04/2018 12:02

Hino Motors Việt Nam triệu hồi 16 xe Model Hino 500 Series để sửa lỗi động cơ.

hy hữu: triệu hồi xe tải tại việt nam sửa lỗi động cơ

Hino Motors Việt Nam triệu hồi 16 xe Model Hino 500 Series để sửa lỗi động cơ

Sáng 17/4, Cục Đăng kiểm Việt Nam phát đi thông báo về việc triệu hồi 16 xe Hino Model 500 Series, được sản xuất từ 29/9 – 9/10/2017 do lỗi liên quan đến động cơ. Hãng Hino Motors Việt Nam sẽ thực hiện triệu hồi dòng xe này để kiểm tra, và xiết lại lực xiết đai ốc hãm vít điều chỉnh khe hở su páp động cơ trên xe Hino.

Trên những xe nằm trong diện triệu hồi, đai ốc hãm vít điều chỉnh xu páp có tác dụng khóa chặt cơ cấu điều chỉnh xu páp, giúp đảm bảo khe hở giữa con đội và xu páp luôn giữ ở giá trị tiêu chuẩn ban đầu. Khi lực xiết của đai ốc hãm vít điều chỉnh xu páp không đảm bảo tiêu chuẩn, khe hở giữa xu páp và con đội sẽ tăng lên trong quá trình động cơ làm việc, làm cho xu páp đóng mở không đảm bảo chu trình, do đó công suất động cơ sẽ giảm, tăng tiêu hao nhiên liệu, phát sinh tiếng gõ bên trong động cơ. Trường hợp xấu đai ốc có thể bị văng ra ngoài, rơi vào các bộ phận khác bên trong động cơ và làm hư hỏng động cơ.

Chương trình triệu hồi của Hino sẽ kéo dài từ 12/4 – 11/7/2018 tại các đại lý ủy quyền của Hino Motors Việt Nam trên toàn quốc. Tại đây, các xe sẽ được được kiểm tra, điều chỉnh và căn xiết chặt lại đai ốc hãm vít điều chỉnh xu páp với thời gian dự kiến khoảng 2h/ xe.

 

 

Thanh Tùng