Hyundai bắt đầu sản xuất SantaFe thế hệ mới tại Mỹ

Thứ Hai, 11/06/2018 13:45

Mẫu SUV thế hệ mới đã được đi vào sản xuất tại nhà máy Montgomery, bang Alabama (Mỹ).

hyundai bắt đầu sản xuất santafe thế hệ mới tại mỹ

Chiếc Hyundai SantaFe thế hệ mới đầu tiên được sản xuất ở Mỹ tại nhà máy Montgomery

Thương hiệu xe hơi Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu sản xuất những chiếc xe SantaFe thế hệ mới tại nhà máy của mình ở bang Alabama (Mỹ). Đây là thế hệ thứ 4 của mẫu SUV này, hãng dự kiến sẽ sản xuất khoảng hơn 80.000 chiếc SantaFe trong 1 năm tại nhà máy này.

Theo đại diện Hyundai, nhà máy Montgomery đã được nâng cấp từ đầu năm 2017 để có thể lắp ráp được thế hệ mới của mẫu SantaFe. Hiện tại, nhà máy này vẫn đang lắp ráp các mẫu sedan như Sonata và Elantra phục vụ thị trường Mỹ. Với việc sản xuất ngay tại Mỹ, mẫu SUV thế hệ mới có thể đến tay người tiêu dùng quốc gia này ngay trong năm 2018.

Ngay từ khi được giới thiệu, Hyundai SantaFe thế hệ mới hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Ngoài việc thay đổi thiết kế mới, mẫu SUV thế hệ mới còn được trang bị nhiều tính năng an toàn cũng như tiện nghi mới. Ngay tại thị trường Hàn Quốc, chỉ sau ít tháng ra mắt doanh số SantaFe đang tăng trưởng kỷ lục tới hơn 80%. SantaFe mới hiện đang là mẫu xe bán chạy thứ 2 tại Hàn Quốc sau 5 tháng đầu năm 2018.

hyundai bắt đầu sản xuất santafe thế hệ mới tại mỹ

Những thay đổi mạnh mẽ trên SantaFe giúp mẫu xe này nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng

Santa Fe 2019 trang bị động cơ 2.4 lít tiêu chuẩn, có công suất 185 mã lực. Khách hàng cũng có thêm lựa chọn phiên bản động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2.0 lít, có công suất 235 mã lực. Xe dự kiến sẽ có thêm động cơ diesel tăng áp 2.2 lít, tạo ra công suất 190 mã lực. Cả 3 bản động cơ đều được trang bị hộp số tự động 8 cấp. 

Nhiều khả năng, Hyundai SantaFe cũng sẽ được Hyundai Thành Công (HTC) lắp ráp tại thị trường Việt Nam. HTC dự kiến cũng sẽ công bố kế hoạch này trong thời gian tới. Ngoài ra, mẫu SUV mới này sẽ đến tay người tiêu dùng Việt Nam trong nửa đầu của năm 2019.

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai SantaFe vẫn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.