Hyundai đạt mốc tiêu chuẩn an toàn tại thị trường khó tính nhất thế giới

03/11/2021 10:30

Hyundai đạt được cột mốc quan trọng tại Mỹ khi đưa phanh khẩn cấp tự động (AEB) làm tiêu chuẩn trên các dòng xe hạng nhẹ trước thời hạn cam kết.

Công nghệ này, cùng với Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường và Cảnh báo nhắc nhở chú ý của người lái xe hiện đã trang bị trên 98% xe Hyundai được sản xuất để bán tại thị trường Hoa Kỳ - nơi rất khắt khe về tiêu chuẩn an toàn.

Hyundai Eon là mẫu xe từng bị đánh giá "không sao" tại Mỹ do kém an toàn trong thử nghiệm

Năm 2016, Hyundai đã cam kết với Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Hoa Kỳ (IIHS), triển khai tiêu chuẩn AEB trên hầu hết các loại xe hạng nhẹ vào mốc đã định là ngày 1/9/2022.

IIHS ước tính rằng cam kết này sẽ ngăn chặn 42.000 vụ va chạm và 20.000 người bị thương tại Hoa Kỳ.

Tại ASEAN, Hyundai Motor Group, bao gồm cả hai nhãn hiệu Hyundai và Kia, cam kết tuân thủ lộ trình an toàn của Global NCAP.

Là một phần trong cam kết của mình, Hyundai hứa sẽ chấm dứt các loại xe được xếp hạng "không sao" của NCAP như Hyundai Eon (hình trên).

Hãng hứa hẹn sẽ trang bị đầy đủ túi khí, phanh ABS với kiểm soát ổn định EBD và phanh khẩn cấp tự động trong tất cả các phương tiện mới của họ vào năm 2020.

Các xe khác của hãng tại Đông Nam Á, chẳng hạn như Reina, Kona, Venue đã dần dần tiêu chuẩn hóa các trang bị như túi khí SRS kép, phanh ABS và cân bằng điện tử EBD.

Lam Anh