Hyundai đặt mục tiêu sản xuất chiếc xe biến hình đầu tiên trên thế giới

Thứ Năm, 08/10/2020 13:30

Hyundai sẽ phát triển một chiếc ô tô chạy bằng điện có 4 bánh, nhưng bánh xe được gắn trên chân kéo dài, làm chiều cao của xe cải thiện đáng kể.

hyundai đặt mục tiêu sản xuất chiếc xe biến hình đầu tiên trên thế giới
Elevate có thể leo lên bức tường cao 1,5 m hoặc bước qua khoảng trống 1,5 m

Mới đây, Hyundai đã thành lập một nhóm nghiên cứu mới tại Thung lũng Silicon (Mỹ) với mục tiêu phát triển mẫu concept Elevate - chiếc xe ô tô chạy điện có 4 chân, có thể bước đi. Đây là mẫu xe mà Hyundai đã từng giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 dưới dạng mô hình với tỉ lệ kích thước 1:8.

Cũng giống như những chiếc ô tô khác, Elevate concept có 4 bánh. Tuy nhiên, xe có thể đi bộ, thậm chí vượt qua địa hình gồ ghề nhờ bánh xe được gắn trên chân kéo dài làm tăng đáng kể chiều cao của xe.

Tiến sĩ John Suh, Phó Chủ tịch, Giám đốc New Horizons Studio cho biết: “Hyundai đặt mục tiêu tạo ra chiếc xe biến hình đầu tiên trên thế giới, còn được gọi là phương tiện di động tối ưu (UMV).”

hyundai đặt mục tiêu sản xuất chiếc xe biến hình đầu tiên trên thế giới
Khi các chân gấp lại, Elevate có thể di chuyển như những chiếc ô tô chạy điện bình thường khác

Hyundai tin rằng sẽ có nhiều trường hợp cần sử dụng một chiếc xe như vậy, nó sẽ thích hợp với khu vực khó tiếp cận cũng như trở thành một giải pháp đa năng đối với người khuyết tật khi di chuyển ở những tòa nhà không có đường dốc dành cho xe lăn.

Theo ý tưởng, Elevate có thể di chuyển hiệu quả theo nhiều hướng, thậm chí nó có thể leo lên bức tường cao 1,5 m hoặc bước qua khoảng trống 1,5 m. Khi các chân gấp lại, Elevate có thể được sử dụng như một ô tô chạy điện thông thường và di chuyển trên đường cao tốc. Tuy nhiên, hiện Hyundai không tiết lộ thời điểm ra mắt mẫu xe thử nghiệm hoặc sản xuất thương mại của concept độc đáo này.

Cũng giống như nhiều nhà sản xuất ô tô khác, Hyundai đang hướng tới mục tiêu phát triển những chiếc xe concept (xe ý tưởng) độc đáo nhất với những sáng tạo công nghệ vượt thời gian.

Cục Đăng kiểm Việt Nam chính thức ra văn bản yêu cầu Suzuki Việt Nam báo cáo về các nội dung được...
Lê Anh (ảnh: Motor1)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.