Hyundai đối mặt với cáo buộc "lỗi xe tăng tốc ngoài ý muốn"

18/05/2016 13:42

Hãng xe Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ đối mặt với cuộc điều tra về lỗi tăng tốc ngoài ý muốn tại Singapore.

hyundai đối mặt với cáo buộc "lỗi xe tăng tốc ngoài ý muốn"
Hãng xe Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ đối mặt với cuộc điều tra về lỗi tăng tốc ngoài ý muốn tại Singapore - Ảnh: The Detroit News

The Detroit News đưa tin, hãng taxi lớn nhất Singapore ComfortDelGro đang thu thập những phản hồi của tài xế về lỗi "tăng tốc ngoài ý muốn" trên một số dòng xe Hyundai ở chế độ số lùi.

Tuy nhiên, báo cáo của ComfortDelGro không nói rõ hiện tượng trên xảy ra ở những mẫu xe cụ thể nào, măc dù ở thời điểm hiện tại, ComfortDelGro sử dụng một số lượng lớn xe Sonata trong hoạt động kinh doanh.

hyundai đối mặt với cáo buộc "lỗi xe tăng tốc ngoài ý muốn"

Tại Mỹ, đã có một số cuộc điều tra liên quan đến việc tăng tốc ngoài ý muốn của xe Hyundai, nhưng cũng chưa có một kết quả cụ thể nào. Tuy nhiên, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho hay, lỗi xe tăng tốc ngoài ý muốn hiện đang là một trong những nguyên nhân dẫn đến hơn 16.000 vụ tai nạn mỗi năm.

Hyundai một vài năm trước đây đã hứa hẹn đưa vào trang bị tiêu chuẩn cho toàn bộ các mẫu xe của mình hệ thống phanh brake-override phòng chống việc tăng ga ngoài ý muốn (hệ thống này ưu tiên việc giảm tốc độ xe khi phát hiện có sự tác động ở cả chân phanh và chân ga, bằng cách giảm momen xoắn và tác động vào hệ thống phanh trên xe).

Nguồn: The Detroit News

 

Trung Dũng