Hyundai Grand i10 CKD lập kỷ lục tiêu hao nhiên liệu

20/08/2017 07:45

Mẫu xe nhỏ chiến lược của Hyundai chỉ tiêu hao 3,78 lít xăng/100 km trong một cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu.

hyundai grand i10 ckd lập kỷ lục tiêu hao nhiên liệu

Chiếc xe Hyundai Grand i10 CKD chiến thắng lập kỷ lục với chỉ 3,788 lít xăng cho 100 Km

Mới đây, Hyundai Thành Công (HTC) - nhà phân phối và lắp ráp các mẫu xe du lịch Hyundai tại Việt Nam đã tổ chức cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu dành cho mẫu xe nhỏ Grand i10. Hành trình được đưa ra để trải nghiệm là cung đường khá đẹp từ Hà Nội đến Hạ Long (Quảng Ninh). Với gần 160 Km phiên bản Hyundai Grand i10 được dùng để trải nghiệm là bản trang bị động cơ xăng Kappa, dung tích 1.2 lít kết hợp hộp số tự động 4 cấp và đều được lắp ráp (CKD) tại nhà máy của HTC tại Ninh Bình. Phương pháp đo lường thủ công bằng cách đổ đầy bình nhiên liệu, niêm phong nắp bình và cài đặt lại đồng hồ đo tổng số kilômét hành trình trên cung đường từ Hà Nội đến Hạ Long được ban tổ chức áp dụng để tính mức tiêu hao nhiên liệu của mỗi xe. 

hyundai grand i10 ckd lập kỷ lục tiêu hao nhiên liệu

Những chiếc xe Grand i10 tham gia cuộc thi đều có mức tiêu hao nhiên liệu rất ấn tượng

Với cung đường di chuyển chủ yếu là cao tốc nên các xe cũng không nhiều lần phải dừng lại và thường duy trì tốc độ ổn định cũng như chân ga khá hợp lý. Ngoài ra những phóng viên tham gia cuộc thi lái thử đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong những cuộc đua tương tự do đó mức tiêu hao nhiên liệu trung bình tại cuộc thi đều rất ấn tượng.

Sau khi đại diện Hyundai Thành Công ghi lại đầy đủ số liệu để tính toán, đội chiến thắng đã chỉ tiêu tốn trung bình 3,788l xăng/100 km. Đa số các đội đều đạt khoảng 5 lít xăng/100 km. trong điều kiện vận hành bình thường.

Sau hơn 1 tháng có mặt trên thị trường, Grand i10 CKD hiện cũng đang có doanh số khá ấn tượng với 2.200 xe được bán ra ngay tháng đầu tiên. Theo đại diện HTC, hiện nay sản phẩm đang không đáp ứng đủ nhu cầu đặt hàng của các đại lý. Tại thời điểm ra mắt Grand i10 nhà phân phối này kỳ vọng mẫu xe này sẽ đạt được doanh số 3.000 xe/tháng. 

Hoàng Cường