Hyundai Hàn Quốc tạm dừng lắp ráp xe tải vì 7 công nhân mắc Covid-19

Thứ Tư, 09/12/2020 08:30

Dây chuyền lắp ráp xe tải tại nhà máy Hyundai ở Jeonju (Hàn Quốc) phải tạm dừng từ ngày 7/12/2020 do phát hiện 7 công nhân mắc Covid-19.

hyundai hàn quốc tạm dừng lắp ráp xe tải vì 7 công nhân mắc covid-19

Dây chuyền lắp ráp xe tải tại nhà máy ở Jeonju. Ảnh: Hyundai Motor

Hãng tin Yonhap loan báo ngày 8/12/2020, Hyundai Motor - nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc cho biết họ đã đình chỉ dây chuyền lắp ráp xe tải của nhà máy ở TP. Jeonju do 7 công nhân tại đây được xác nhận đã nhiễm Covid-19.

7 nhân viên tại nhà máy Jeonju, cách Seoul 243 km về phía nam, đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào hôm 7/12/2020.

Khoảng 2.000 công nhân khác đã được xét nghiệm xem có mắc dịch hay không, đại diện Hyundai cho biết.

"Dây chuyền lắp ráp xe tải của nhà máy Jeonju đã bị đình chỉ. Công ty sẽ quyết định xem có khởi động lại dây chuyền lắp ráp xe tải hay không tùy thuộc vào kết quả kiểm tra của 2.000 nhân viên", một phát ngôn viên của công ty cho biết qua điện thoại.

Các ca nhiễm mới đã nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 tại nhà máy ở Jeonju lên con số 14. Nhà máy này của Hyundai chủ yếu sản xuất xe buýt và xe tải.

Việc ngừng sản xuất xe tải và xe chuyên dùng tại nhà máy Hàn Quốc có thể ảnh hưởng đến nguồn cung tới các thị trường nhập khẩu xe tải Hyundai.

Trong năm nay, nhà máy chuyên sản xuất xe sedan Sonata và dòng SUV Palisade cũng từng phải đình chỉ dây chuyền sản xuất vài tuần trong bối cảnh khủng hoảng do đại dịch.

Hyundai có 7 nhà máy tại Hàn Quốc, gồm 5 nhà máy ở Ulsan, 1 nhà máy ở Asan và 1 nhà máy ở Jeonju; và 10 nhà máy ở nước ngoài - gồm 4 nhà máy ở Trung Quốc và các quốc gia sau đây đều có 1 nhà máy là Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ấn Độ và Brazil.

Tổng công suất các nhà máy do Hyundai sở hữu trên toàn cầu có sản lượng khoảng 5,5 triệu xe mỗi năm.

Tạp chí Hot Cars đã bầu chọn ra danh sách 10 xe SUV cỡ trung đáng mua nhất năm 2020 dựa theo các...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.