Hyundai hợp tác với Michelin để tạo ra lốp cho xe điện cao cấp

Thứ Hai, 27/06/2022 15:00

Lốp sẽ có các đặc tính hiệu suất tối ưu và độ bền cao, đáp ứng các yêu cầu về phạm vi di chuyển ngày càng tăng và tải trọng nặng của xe.

Hyundai đã ký kết một biên bản ghi nhớ với Michelin, để phát triển lốp xe thế hệ tiếp theo được thiết kế cho các loại xe điện cao cấp.

hyundai hợp tác với michelin để tạo ra lốp cho xe điện cao cấp

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Hyundai và Michelin

Như một phần của thỏa thuận, Michelin sẽ làm việc để phát triển các loại lốp xe thế hệ tiếp theo dành cho ô tô điện cao cấp. Lốp sẽ có các đặc tính hiệu suất tối ưu, cho phép xe điện chạy quãng đường dài và độ bền cao, nhằm đáp ứng các yêu cầu về phạm vi ngày càng tăng và tải trọng nặng của xe điện.

Ngoài ra, Hyundai và Michelin có kế hoạch tiến hành nghiên cứu chung để phân tích độ mòn của lốp, tải trọng của lốp và ma sát trên đường nhằm cải thiện chất lượng lốp. Bên cạnh đó, lốp cũng phải đảm bảo sự yên tĩnh và thoải mái ở tốc độ cao.

Cuối cùng, cả hai công ty đều muốn làm cho lốp xe xanh hơn bằng cách sử dụng 50% tổng trọng lượng lốp được làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, thay vì 20% như hiện tại.

hyundai hợp tác với michelin để tạo ra lốp cho xe điện cao cấp

Lốp sử dụng trên Hyundai Ioniq 5 được phát triển riêng bởi Michelin

Ông Bong Soo Kim, người đứng đầu trung tâm phát triển khung gầm của Hyundai, cho biết: “Sự hợp tác này với Michelin sẽ dẫn đến những đổi mới thực sự trong công nghệ lốp xe, củng cố vị thế của Hyundai Motor Group với tư cách là người dẫn đầu trong ngành di chuyển thông minh. Bằng cách tận dụng công nghệ di chuyển của mình và kiến ​​thức chuyên môn về lốp của Michelin, chúng tôi tự tin vào khả năng đạt được những đổi mới mang tính đột phá trong việc nâng cao hiệu suất của lốp”.

Biên bản ghi nhớ không có tính ràng buộc nhưng nó tuân theo một thỏa thuận trước đó giữa các công ty đã được ký kết vào năm 2017. Nhờ thoả thuận này, một loại lốp độc quyền cho Ioniq 5 đã được tạo ra.

Robot Ziggy có chức năng như một trạm sạc di động. Thiết bị này có thể tự động di chuyển đến một vị...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.