Hyundai i10 giá rẻ sắp ra "lò"

Thứ Bảy, 20/12/2014 10:13

Hãng xe Hàn Quốc Hyundai đang phát triển thêm một phiên bản giá rẻ thuộc dòng xe nhỏ i10.

hyundai i10 giá rẻ sắp ra "lò"
Hyundai đang phát triển thêm phiên bản giá rẻ cho dòng i10 tại Ấn Độ - Ảnh minh họa

Việc sản xuất mẫu i10 giá rẻ được triển khai thử nghiệm tại Ấn Độ, nơi đang tập trung rất nhiều các dòng xe hơi có giá thấp "không tưởng". Kế hoạch của Hyundai nhằm mục tiêu cạnh tranh với các hãng xe khác trong phân khúc thấp mà thị trường Ấn Độ đang rất nhộn nhịp.

Sau khi hoàn thiện, giá thành một chiếc i10 sẽ vào khoảng 6.300 USD (khoảng 130 triệu đồng). Theo tiết lộ từ hãng xe Hàn Quốc, mẫu xe giá rẻ này sẽ nhắm đến thị trường vận tải taxi trong thời gian đầu ra mắt, trước khi nâng cấp để tham gia vào thị trường xe cá nhân. 

Trước khi sản xuất i10 giá rẻ, Hyundai cũng đang cung cấp dòng xe Santro cho một số hãng taxi của Ấn Độ với giá bán rất thấp. Theo dự đoán, Hyundai sẽ loại bỏ Santro ra khỏi danh mục sản phẩm sau khi đưa i10 giá rẻ ra thị trường.  

Để hạ thành giá thành sản phẩm, Hyundai đã cắt giảm khá nhiều chi tiết trên mẫu i10 hiện hành, như điều hòa nhiệt độ, thiết bị âm thanh, thay đổi hệ thống lái, chất liệu nội thất, và tùy chọn động cơ chạy khí tự nhiên CNG,... 

Hyundai i10 giá rẻ được sử dụng động cơ 3 xi-lanh, dung tích 1.1 lít, công suất 69 mã lực tại vòng tua máy 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 99 Nm tại 4.500 vòng/phút. Giá bán thành phẩm được ấn định 6.300 USD (khoảng 130 triệu đồng) cho bản máy xăng và 7.060 USD (khoảng 142 triệu đồng) đối với bản chạy khi hóa lỏng.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.