Hyundai Ioniq phiên bản Hybrid sẽ ngừng sản xuất vào tháng tới

Thứ Năm, 16/06/2022 14:30

Vào tháng 7/2022, việc sản xuất dòng xe Hyundai Ioniq lai xăng điện sẽ kết thúc tại nhà máy Ulsan ở Hàn Quốc, chấm dứt thế hệ xe hybrid.

Chiếc Hyundai Ioniq Hybrid cuối cùng rời khỏi dây chuyền sản xuất trong tháng 7 tới sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương quan trọng trong lịch sử dòng xe lai xăng điện của Hyundai.

hyundai ioniq phiên bản hybrid sẽ ngừng sản xuất vào tháng tới

Dòng xe lai xăng điện Hyundai Ioniq Hybrid ra đời năm 2016 và chấm dứt vòng đời năm 2022

Khi mẫu xe này ra mắt vào năm 2016, nó đã trở thành chiếc xe đầu tiên trên thế giới có nền tảng đáp ứng được 3 hệ thống truyền động, gồm: hybrid, plug-in hybrid và thuần điện (EV).

Việc ngừng cung cấp Ioniq Hybrid trên toàn thế giới thể hiện một quyết định đã được lên kế hoạch từ lâu của Hyundai, nhằm đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của người tiêu dùng ô tô.

Tuy nhiên, nhãn hiệu Ioniq vẫn được dùng lâu dài để gọi tên dòng xe điện chỉ chạy bằng pin của Hyundai.

Từ thời điểm trình làng, hơn 325.500 chiếc Hyundai Ioniq đã được bán ra trên toàn thế giới, trong đó 211.755 chiếc là xe hybrid thông thường, 35.757 chiếc là xe hybrid plug-in được bán ra và 77.972 chiếc hoàn toàn là xe điện.

Sau khi nghỉ hưu, Hyundai Ioniq Hybrid để lại một di sản đáng ca ngợi, như giành được giải thưởng "Xe của năm" ở Na Uy, Thụy Điển và Pháp, cũng như Giải thưởng "Xe của năm dành cho phụ nữ" trong cả năm 2017 và 2018.

Tổng doanh số bán xe Hyundai giảm nhẹ so với tháng trước, nhưng riêng dòng Hyundai Tucson tăng...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.