Hyundai Kona 2024 lộ diện với nhiều lựa chọn động cơ mới

Thứ Ba, 20/12/2022 14:00

Hyundai Kona thế hệ mới có thiết kế thay đổi toàn diện, kích thước lớn hơn và được trang bị động cơ đốt trong, hybrid hoặc thuần điện.

Những hình ảnh chính thức đầu tiên của Hyundai Kona 2024 vừa được hãng xe Hàn Quốc công bố. So với đời trước, thế hệ thứ 2 của mẫu SUV đô thị này có thiết kế thay đổi rõ rệt và được bổ sung lựa chọn động cơ.

Cụ thể, Kona 2024 vẫn duy trì kiểu bố cục đèn định vị và đèn pha nằm tách biệt, song đã được tái thiết kế. Xe có dải LED dài phía trước, bao trọn phần đầu tương tự mẫu sedan đầu bảng Grandeur của Hyundai. Lưới tản nhiệt và cản trước liền mạch, ít mảng, khối hơn.

hyundai kona 2024 lộ diện với nhiều lựa chọn động cơ mới

Biến thể dùng động cơ đốt trong có lưới tản nhiệt hình chữ nhật. Trên mẫu Kona thuần điện, bộ phận này có thêm hoạ tiết trang trí dạng điểm ảnh giống các dòng Hyundai Ioniq. Với bản Kona N Line, lưới tản nhiệt là dạng hình thang.

Ngoài ra, phiên bản Kona N Line được trang bị thêm cánh gió sau, ốp hông màu bạc, ống xả kép, gương chiếu hậu ngoài và nóc sơn đen.

hyundai kona 2024 lộ diện với nhiều lựa chọn động cơ mới

hyundai kona 2024 lộ diện với nhiều lựa chọn động cơ mới

Tương tự phần đầu, đuôi xe Kona 2024 cũng có dải LED nối liền qua cửa cốp và cụm đèn hậu nằm phía dưới. Trong khi đó, thân xe vẫn chứa những đường gân nổi góc cạnh, gợi nhớ đến kiểu tạo hình của Elantra, Tucson hay Ioniq 5.

Hyundai cho biết Kona thế hệ mới có chiều dài 4.355 mm, dài hơn đời cũ 150 mm. Đồng thời, chiều dài cơ sở và chiều rộng cũng tăng lần lượt 60 và 25 mm.

hyundai kona 2024 lộ diện với nhiều lựa chọn động cơ mới

Thiết kế nội thất Hyundai Kona 2024 cũng thay đổi mạnh với cặp màn hình kích cỡ 12,3 inch nối liền trên táp-lô. Cần số được dời từ khu vực yên ngựa lên phía sau vô-lăng, góp phần tạo không gian rộng rãi hơn cho hàng ghế trước.

hyundai kona 2024 lộ diện với nhiều lựa chọn động cơ mới

Nhà sản xuất cho biết Kona mới có 4 phiên bản gồm thuần điện, hybrid, động cơ đốt trong truyền thống và N Line. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật cụ thể chưa được công bố. Theo dự kiến, Hyundai Kona 2024 sẽ bắt đầu bán ra tại Mỹ từ năm sau.

Tại Việt Nam, thế hệ Kona đầu tiên từng có quãng thời gian bán chạy nhất phân khúc SUV đô thị. Sau khi dần đánh mất sức cạnh tranh với loạt sản phẩm mới như Toyota Corolla Cross, Kia Seltos, mẫu xe này hiện dừng phân phối và được thay thế bởi Hyundai Creta.

Hyundai Creta và Stargazer 2022 đang bán tại Việt Nam được xếp hạng từ 4 đến 5 sao theo đánh giá của...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.