Hyundai Kona bản thuần điện thiết lập kỷ lục thế giới ở Tây Tạng

Thứ Ba, 28/01/2020 08:30

Kỷ lục mới được thiết lập ở độ cao 5.731m là rất quan trọng với một chiếc xe điện bởi nó kiểm chứng độ bền của bộ pin ở ngưỡng nhiệt đóng băng.

hyundai kona bản thuần điện thiết lập kỷ lục thế giới ở tây tạng
Hyundai Kona Electric được chứng nhận lập kỷ lục khi lên đến độ cao 5.731m trên một dãy núi thuộc Tây Tạng

Một kỷ lục Guinness thế giới mới được thiết lập hôm 8/1/2020 khi chiếc Hyundai Kona Electric lên đến độ cao 5.731 mét (18.802 feet) trên một mỏm núi tại Sawula Pass thuộc Tây Tạng (Trung Quốc), xác lập độ cao cực đại mà một chiếc xe điện đạt được, theo Carscoop.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã nỗ lực thực hiện sứ mệnh này bởi vì ít người biết rằng, lên được độ cao càng lớn so với mực nước biển càng có ý nghĩa hiệu dụng với xe điện.

Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục thế giới (Guinness World Records), ông Rishi Nath phát biểu: "Tôi xin chúc mừng Hyundai Motor Ấn Độ và mẫu xe Hyundai Kona Electric đã thiết lập kỷ lục mới, được ghi danh vào biên niên sử của Guinness World Records".

Lái xe Kim, người thực hiện kỷ lục Guinness cho hay, đây là khoảnh khắc rất tự hào và là một kỳ tích đối với bản thân ông cũng như với Hyundai Motor Ấn Độ, đồng thời hy vọng điều này giúp mở ra kỷ nguyên mới cho xe điện tại những quốc gia rộng lớn, nhiều kiểu địa hình và thời tiết khắc nghiệt như tại Ấn Độ và Trung Quốc.

hyundai kona bản thuần điện thiết lập kỷ lục thế giới ở tây tạng
Hyundai Kona Electric đi được 415 km sau mỗi lần sạc

Giám đốc điều hành Hyundai Motor Ấn Độ cũng chia sẻ rằng chiếc Hyundai Kona Electric là biểu hiện chân thực của tinh thần Huyndai mở lối tiên phong, chứng minh được khí phách của mình trên những địa hình khắc nghiệt nhất mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

Hyundai Kona Electric trang bị khối pin lithium-ion cung cấp năng lượng cho động cơ điện dẫn động vào trục trước, tạo công suất cực đại 201 mã lực và sức kéo cực đại 394 Nm.

Trên đường bằng, khối pin này giúp chiếc xe đi được quãng đường 415 km (258 dặm), công nghệ sạc nhanh giúp chiếc xe nạp đầy 80% pin chỉ trong 54 phút.

Hôm 3/1/2020 tại Hà Nội, TC MOTOR chính thức khánh thành Trung tâm trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.