Hyundai Kona chạy đầy đường tại Việt Nam giờ mới ra mắt thị trường Malaysia

21/08/2020 08:00

Sau 3 năm kể từ khi ra mắt toàn cầu cũng như Việt Nam, Hyundai Kona dường như mới chuẩn bị được giới thiệu tại Malaysia.

Hyundai Kona bị bắt gặp đang chạy thử tại Malaysia

Hình ảnh Hyundai Kona đang chạy trên đường phố Malaysia bị chụp lại và đăng tải trên trang facebook của Mohammad Syahrool Anuar. Tháng 11/2018, Paultan.org đã từng cho biết động cơ sở dụng trên Hyundai Kona tại nước này là loại 1.6 tăng áp cho công suất tối đa 177 mã lực đi kèm hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Có vẻ như, phiên bản Hyundai Kona bị bắt gặp đang chạy tại Malaysia sử dụng động cơ này.

Được trưng bày tại KLIMS 2018 tại Malaysia, phiên bản động cơ 1.6 tăng áp của Hyundai Kona theo dự kiến ban đầu sẽ bán ra vào quý II/2019. Tuy nhiên kế hoạch đã bị ảnh hưởng và phải tới bây giờ Hyundai Kona mới sắp được bán tại Malaysia.

Tuy nhiên theo Paultan, dù đã 3 năm trôi qua nhưng ngoại thất Hyundai Kona bản chạy thử không khác biệt so với chiếc đã giới thiệu tại KLIMS 2018.

Hyundai Kona bị bắt gặp đang chạy thử không có sự khác biệt ở thiết kế bên ngoài so với bản từng được giới thiệu tại KLIMS vào năm 2018 tại Malaysia

Sau khi ra mắt, Hyundai Kona sẽ cạnh tranh với các mẫu xe như Mazda CX-30, Honda HR-V, Toyota C-HR, nơi mà mẫu xe Hàn Quốc tạo ra sự khác biệt bởi sử dụng động cơ tăng áp. Trong khi các đối thủ vẫn sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.

Bên cạnh đó, dù ra mắt sau thế giới khá lâu nhưng Hyundai Kona bản chạy điện hoàn toàn được tiết lộ cũng sẽ có mặt tại Malaysia, theo Paultan đã đưa tin vào cuối năm 2019.

Nhiều khả năng sau khi ra mắt, Hyundai Kona sẽ là mẫu xe được trang bị hiện đại nhất phân khúc tại thị trường Malaysia khi sở hữu những công nghệ mà các đối thủ không có. Tuy nhiên, phải chờ tới khi mẫu xe này chính thức ra mắt mới có thể khẳng định.

Tại Việt Nam, Hyundai Kona được giới thiệu vào tháng 8/2018 và hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ, cạnh tranh trực tiếp với Ford EcoSport, Kia Seltos. Mẫu xe này cũng nổi bật nhất phân khúc bằng các trang bị, công nghệ an toàn không thua kém những chiếc xe hạng sang.

Cẩm Tú