Hyundai Kona rò rỉ thông tin, sắp được lắp ráp tại Việt Nam?

Thứ Hai, 02/07/2018 14:18

Thông số kỹ thuật Hyundai Kona tại Việt Nam bị rò rỉ, cho thấy mẫu xe sẽ sử dụng động cơ 1.6 giống Tucson.

hyundai kona rò rỉ thông tin, sắp được lắp ráp tại việt nam?

Thông số kỹ thuật Hyundai Kona tại Việt Nam bị rò rỉ, cho thấy mẫu xe sẽ sử dụng động cơ 1.6 giống Tucson

Hyundai Kona là mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ, từng được Hyundai Thành Công (HTC) lên kế hoạch ra mắt trong tháng 4 nhưng đã đã được lùi lại. Nhưng mới đây, bảng thông tin lưu hành nội bộ về thông số kỹ thuật của Hyundai Kona 2018 tại Việt Nam bất ngờ bị rò rỉ, cho thấy rất có thể mẫu xe này sắp được ra mắt chính thức. Theo thông tin từ đại lý Hyundai, xe sẽ có mặt vào khoảng Quý III/ 2018. Hyundai Kona sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Ford EcoSport, Suzuki Vitara tại thị trường Việt Nam. Theo thông số kỹ thuật bị rò rỉ, Hyundai Kona 2018 sẽ có phiên bản sử dụng chung động cơ với Hyundai Tucson hiện tại.

Hyundai Kona sẽ được bán ra với 3 phiên bản (2.0 Tiêu chuẩn, 2.0 Đặc biệt và 1.6 Turbo) và 2 loại động cơ gồm động cơ 2.0 lít và động cơ 1.6 lít tăng áp. Phiên bản 2.0 sử dụng động cơ Nu MPI dung tích 2.0 lít, cho công suất 146 mã lực đi kèm hộp số tự động 6 cấp tiêu chuẩn.

hyundai kona rò rỉ thông tin, sắp được lắp ráp tại việt nam?

Hyundai Kona lộ thông số kỹ thuật, động cơ trên bản 1.6 Turbo tương tự Hyundai Tucson đang bán ra

Phiên bản cao cấp nhất được trang bị động cơ Gamma T-GDI dung tích 1.6 lít, công suất 174 mã lực, đi kèm hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Theo thông số kỹ thuật, hiện động cơ này cũng đang được sử dụng trên Hyundai Tucson phiên bản 1.6. Bên cạnh đó, tất cả phiên bản đều chỉ có hệ dẫn động cầu trước.

Đối với bản 2.0 tiêu chuẩn, xe được trang bị đèn chiếu sáng halogen, không có đèn sương mù, đèn hậu bóng sợi đốt và vành 17 inch. Hai phiên bản cao hơn sử dụng đèn chiếu sáng LED, có đèn sương mù, đèn hậu LED và vành 18 inch thiết kế cách điệu thời trang. Bản Turbo còn khác biệt ở lưới tản nhiệt mạ chrome.

hyundai kona rò rỉ thông tin, sắp được lắp ráp tại việt nam?

Trang bị ngoại thất trên Hyundai Kona

Nội thất bản 2.0 tiêu chuẩn có ghế nỉ, chỉnh cơ, điều hoà cơ. Bản cao cấp là ghế da, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, điều hoà tự động. Hệ thống giải trí AVN kèm định vị như những mẫu xe Hyundai khác đang được phân phối trong nước. Hệ thống âm thanh 6 loa tiêu chuẩn.

Trang bị an toàn tiêu chuẩn cho xe Kona gồm hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc/xuống dốc, cảm biến áp suất lốp, ga tự động (Cruise Control), cảm biến lùi và 6 túi khí. Hai bản cao hơn có thêm cảnh báo điểm mù và gương chống chói. Bản Turbo được trang bị cả cảm biến trước và sau.

Xem thêm thông số kỹ thuật Hyundai Kona sắp ra mắt tại Việt Nam:

hyundai kona rò rỉ thông tin, sắp được lắp ráp tại việt nam?

Thông số kỹ thuật nội thất Hyundai Kona

hyundai kona rò rỉ thông tin, sắp được lắp ráp tại việt nam?

Thông số trang bị an toàn Hyundai Kona tại Việt Nam

 

 

Giá bán các mẫu xe Hyundai không có quá nhiều thay đổi trong tháng 7/201.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.