Hyundai Kona và Ford EcoSport - SUV đô thị nào đáng mua?

Thứ Năm, 23/08/2018 08:39

Hyundai Kona đã chính thức được công bố giá bán tại Việt Nam, đắt hơn Ford EcoSport từ 36 – 70 triệu đồng.

hyundai kona và ford ecosport - suv đô thị nào đáng mua?

Hyundai Kona đã chính thức được công bố giá bán tại Việt Nam, đắt hơn Ford EcoSport từ 36 – 70 triệu đồng

Chiều 22/8, Hyundai Thành Công (HTC) đã ra mắt mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Kona tới khách hàng Việt, với giá bán từ 615 – 725 triệu đồng. Đối thủ xứng tầm cạnh tranh với Hyundai Kona ở thời điểm hiện tại chỉ có Ford EcoSport được bán với giá niêm yết từ 545 – 689 triệu đồng. Như vậy, sự cạnh tranh giữa 2 mẫu xe này không chỉ là cuộc chiến về giá bán bởi Ford EcoSport hiện đang có mức giá thấp hơn từ 36 – 70 triệu đồng so với Hyundai Kona.

hyundai kona và ford ecosport - suv đô thị nào đáng mua?

Bảng so sánh một vài thông số kỹ thuật trên Ford Ecosport và Hyundai Kona tại Việt Nam

Từ bảng thông số kể trên, có thể thấy Hyundai Kona có chiều dài ngắn hơn Ford EcoSport và thấp hơn tới 100 mm so với mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ thương hiệu Mỹ. Tuy nhiên, Hyundai Kona có bề ngang rộng hơn, cùng chiều dài cơ sở lớn hơn giúp mẫu xe này bám đường tốt hơn so với đối thủ.

Bên cạnh đó, Hyundai Kona sử dụng động cơ dung tích lớn hơn so với EcoSport, cho phép mẫu xe có công suất mạnh hơn đối thủ rất nhiều. Nếu sử dụng để đi trong thành phố, Ford EcoSport rõ ràng sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn, vừa vặn hơn với động cơ nhỏ. Nhưng khi cần đến sức mạnh động cơ để chạy trên các cung đường dốc, Hyundai Kona tỏ rõ lợi thế với động cơ lớn, cho phép chiếc xe dễ dàng di chuyển.

hyundai kona và ford ecosport - suv đô thị nào đáng mua?

Hyundai Kona được trang bị 6 túi khí trên tất cả các phiên bản

Đáng chú ý, các phiên bản Hyundai Kona đều được trang bị 6 túi khí, đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách trong trường hợp xảy ra tai nạn. Trong khi trên Ford EcoSport, các phiên bản được trang bị 6 túi khí chỉ bao gồm 1.5L AT Titanium và 1.0L EcoBoost Titanium. Các phiên bản EcoSport còn lại chỉ có lượng túi khí tối thiểu là 2, dành cho người lái và hành khách phía trước.

Về trang bị an toàn, Ford EcoSport phiên bản cao cấp nhất có Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), Hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD), Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAL), Hệ thống kiểm soát lực kéo và Cân bằng điện tử, cảm biến lùi, camera lùi. Tuy nhiên trên tất cả các phiên bản Hyundai Kona, đây đều là các trang bị tiêu chuẩn. Ngoài ra, Hyundai Kona còn có thêm Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA), Hỗ trợ đổ đèo (DBC), Ổn định thân xe (VSM) và Cảm biến áp suất lốp. Trên 2 phiên bản 2.0 AT Đặc biệt và 1.6 Turbo còn có thêm Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD), trang bị thường thấy trên những mẫu xe đắt tiền.

hyundai kona và ford ecosport - suv đô thị nào đáng mua?

Ford EcoSport có lợi thế rõ nhất là tiết kiệm nhiên liệu, giá bán rẻ hơn so với Hyundai Kona

Từ đánh giá như trên, có thể thấy, nếu khách hàng muốn mua một chiếc xe phục vụ gia đình, thường xuyên di chuyển trong thành phố và thi thoảng đi chơi xa, Ford EcoSport là sự lựa chọn và rất kinh tế cả về tiêu hao nhiên liệu lẫn giá bán. Tuy nhiên, nếu dư giả về tài chính, Hyundai Kona có lẽ sẽ không khiến khách hàng thất vọng với động cơ khỏe, phù hợp di chuyển cả trong thành phố lẫn những cung đường đồi núi, đi kèm đầy rẫy các công nghệ hỗ trợ, trang bị an toàn hiện đại, giúp tài xế kiểm soát chiếc xe dễ dàng trong hầu hết mọi tình huống. 

 

Mẫu Mini SUV được chờ đợi nhất của Hyundai đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam với 3 phiên...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.