Hyundai lấn sang lĩnh vực sản xuất xe hiệu suất cao

Thứ Ba, 31/05/2016 08:20

i30 N được ghi nhận là mẫu xe hiệu suất cao mà Hyundai phát triển và đang trong giai đoạn thử nghiệm.

hyundai lấn sang lĩnh vực sản xuất xe hiệu suất cao
Hyundai i30 N chạy thử trên đường đua Nurburgring - Ảnh: Carscoops

Hyundai đang tiến hành thử nghiệm khả năng vận hành của phiên bản hiệu suất cao i30 N trên đường đua Nurburgring (Đức). Mặc dù phải đến 2017, chiếc hatchback mới của hãng xe Hàn Quốc mới ra mắt nhưng hiện tại i30 N đã nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông toàn cầu.

Cách đây không lâu, Hyundai từng xác nhận sẽ phát triển một dòng sản phẩm mới có mã hiệu "N" trang bị động cơ hiệu suất cao. Đây được xem là quân bài chiến lược của Hyundai nhằm đấu với dòng M của BMW và dòng S của Audi.

Những mẫu xe gắn mã hiệu N của Hyundai đều được phát triển dưới sự điều hành của ông Albert Biermann, cựu Phó tổng Giám đốc kỹ thuật của nhánh xe hiệu suất cao BMW M.

Trong đợt chạy thử nghiệm tại Đức vừa qua, hãng xe Hàn Quốc cùng lúc vận hành 3 chiếc xe tại khu vực vòng đua uốn lượn Nordschleife dài khoảng 25.5 km. Ba chiếc xe thử nghiệm gồm có 2 bản Veloster tiêu chuẩn sử dụng động cơ tăng áp 1.6 lít và mẫu Hyundai i30 N động cơ tăng áp 2.0 lít, công suất 260 mã lực.

Thử thách của Trung tâm phát triển và thử nghiệm xe của Hyundai tại Nurburgring đã lên kế hoạch quãng đường cho xe chạy thử là 480 lượt chạy tại vòng đua Nordschlefe (tương đương gần 10.000 km) tiến hành trong nhiều tuần. Sau đó tại khu vực đường đua 24h, xe sẽ chạy thử khoảng 150 vòng, tương đương với quãng đường dài gần 4.200 km.

Lo ngại khách hàng mua xe nhỏ trước thời điểm giảm thuế TTĐB thiệt thòi, Hyundai Thành Công đã có...
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.