Hyundai mở thêm nhà máy lắp ráp ở Trung Quốc

Thứ Sáu, 21/10/2016 08:20

Nhà máy lắp ráp thứ 4 này của Hyundai tại Trung Quốc cho công suất hàng năm đạt 300.000 chiếc.

hyundai mở thêm nhà máy lắp ráp ở trung quốc
Chủ tịch tập đoàn Hyundai tham quan nhà máy mới tại Trung Quốc - Ảnh: Hyundai

Hyundai vừa mở nhà máy lắp ráp thứ 4 ở Trung Quốc tại thành phố chiến lược quan trọng Cangzhou nằm ở phía Nam Trung Quốc và dự kiến, với 8 nhà máy tại tại các vị trí chiến lược của thị trường đông dân này, Hyundai và Kia có thể sản xuất tới 2.4 triệu xe/năm.

hyundai mở thêm nhà máy lắp ráp ở trung quốc
Theo dự tính, Hyundai mong muốn đạt con số cộng dồn tại thị trường Trung Quốc là 10 triệu xe - Ảnh: Hyundai

Nhà máy Cangzhou nằm tại vị trí chiến lược, chỉ cách Bắc Kinh 200 km về phía nam, nằm trên trục đường nối liền với các nhà cung cấp phụ tùng và cảng Thiên Tân, kho vận chuyển của Hyundai.

Với diện tích mặt sàn 250.000 m2, nhà máy Cangzhou được trang bị đầy đủ với dây chuyền dập thân vỏ, sơn và lắp ráp, cùng với xưởng động cơ. Công suất ban đầu 200.000 chiếc tập trung vào các mẫu xe nhỏ chiến lược và sẽ mở rộng công suất tối đa đến 300.000 chiếc vào năm 2018.

hyundai mở thêm nhà máy lắp ráp ở trung quốc
Hyundai Verna được nghiên cứu dành cho thị trường Trung Quốc - Ảnh minh họa

Cũng trong dịp này, Hyundai đã chính thức ra mắt Verna Yuena được sản xuất tại chính nhà máy Cangzhou, như một động thái thể hiện quyết tâm thâm nhập thị trường Trung Quốc.

Verna Yuena là mẫu xe được thiết kế sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu của khách hàng Trung Quốc, sử dụng 2 tùy chọn động cơ là 1.6 lít và 1.4 lít cho công suất lần lượt là 120 mã lực và 100 mã lực, đi kèm nhiều công nghệ mới.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.