Hyundai Motor liên minh với Hankook mở trung tâm lái xe đẳng cấp

Thứ Bảy, 20/06/2020 07:30

Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ khai trương trung tâm đào tạo lái xe lớn nhất Hàn Quốc vào nửa đầu năm 2022, sau cuộc "bắt tay" với hãng lốp Hankook.

hyundai motor liên minh với hankook mở trung tâm lái xe đẳng cấp
Euisun Chung, Phó Chủ tịch điều hành của Tập đoàn ô tô Hyundai (thứ hai từ trái sang) bắt tay với Cho Hyun-sik, Phó chủ tịch của Hankook Technology Group, sau khi ký kết hợp tác thành lập Trung tâm trải nghiệm lái xe HMG tại Seoul (Hàn Quốc) vào ngày 17/6/2020

Hyundai Motor - nhà sản xuất ô tô số một tại Hàn Quốc cho biết, họ đạt được thỏa thuận hợp tác với hãng lốp xe hàng đầu Hankook Tyre & Technology để xây dựng một trung tâm đào tạo lái xe quy mô lớn tại Taean, tỉnh Nam Chungcheong.

Nơi đây vốn là khu vực đường thử của công ty lốp xe Hankook, sẽ được nâng cấp mở rộng để trở thành trung tâm lái xe hàng đầu tại Hàn Quốc.

Được đặt tên là Trung tâm trải nghiệm lái xe, cơ sở này sẽ có 8 khóa học về lái xe, đồng thời là nơi thử nghiệm các phương tiện của Hyundai, Kia.

Trung tâm sẽ có một khu vực hội nghị sức chứa 300 người và một không gian triển lãm, nơi nhà sản xuất ô tô sẽ giới thiệu công nghệ và câu chuyện thương hiệu mới nhất của mình.

hyundai motor liên minh với hankook mở trung tâm lái xe đẳng cấp
Trung tâm đào tạo lái xe và thử xe của Hyundai ở Taean (Nam Chungcheong) trong tương lai

Ngoài đào tạo lái xe, các đường thử mới sẽ được Applus Idiada, nhà thầu kỹ thuật xây dựng từ Tây Ban Nha - thi công đạt tiêu chuẩn thử nghiệm mọi phương tiện, không chỉ các phương tiện động cơ đốt trong, mà cả các xe chạy điện và xe tự hành.

BMW Hàn Quốc vào năm 2014 đã xây dựng trung tâm lái xe của mình tại đảo Yeongjong, Incheon, với khoản đầu tư ban đầu là 77 tỷ won (63,5 triệu USD) trên diện tích 29 ha.

Năm 2018, Mercedes-Benz Hàn Quốc cũng đã mua lại dự án Everland Speedway của Samsung tại Yongin (tỉnh Gyeonggi) để biến nó thành Trường đua tốc độ AMG.

Như vậy Hyundai Motor sẽ là công ty ô tô thứ ba tại Hàn Quốc mở trung tâm lái xe riêng và sẽ trở thành trường lái có quy mô lớn nhất nước này.

Hyundai dành khoản ngân sách 55,7 tỷ won (tương đương 46 triệu USD) để hỗ trợ cho khoảng 1.860 đại...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.