Hyundai Rotem trúng gói thầu tàu điện trị giá 186 triệu USD tại Canada

Thứ Bảy, 04/12/2021 14:30

Nhà sản xuất tàu điện trực thuộc tập đoàn công nghiệp Hyundai Hàn Quốc công bố trúng gói thầu cung cấp tàu điện cho 2 thành phố ở Canada.

Hyundai Rotem, nhà sản xuất hệ thống đường sắt và thiết bị phụ trợ ngành vận tải đường sắt, hôm 2/12/2021 loan báo đã nhận được đơn đặt hàng trị giá 219 tỷ won (186 triệu USD) để cung cấp các toa xe chạy bằng điện cho Canada.

hyundai rotem trúng gói thầu tàu điện trị giá 186 triệu usd tại canada

Những toa tàu điện của Hyundai Rotem sẽ được lắp đặt ở Canada

Theo thỏa thuận, Hyundai Rotem sẽ cung cấp tàu điện cho tuyến đường sắt chạy điện mang tên Valley Line West được xây dựng giữa trung tâm thành phố Edmonton, Alberta và kết nối sang khu vực phía tây của các thành phố này.

Công ty không cung cấp số lượng toa tàu điện của gói thầu, nhưng tiết lộ toàn bộ tàu điện sẽ do Hyundai chế tạo.

Hyundai Rotem đã đánh bại các đối thủ như Siemens AG của Đức, CAF Group của Tây Ban Nha và Alstom SA của Pháp trong cuộc đấu thầu.

Trước đó, Hyundai Rotem đã đạt được các hợp đồng lắp đặt tàu điện tại các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Lan từ năm 2014.

Hyundai Rotem là một công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc, nhà sản xuất ô tô hiệu Hyundai và Kia hàng đầu tại xứ sở kim chi.

Ngoài tàu điện, Hyundai còn là hãng đóng tàu lớn, gần đây còn sản xuất cả robot canh gác thay cho nhân viên bảo vệ trong nhà máy.

Mẫu SUV Hyundai Palisade tiếp tục bị bắt gặp tại Malaysia nhưng ngoại hình được lộ diện hoàn toàn...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.