Hyundai SantaFe 2019 bị tố cắt giảm trang bị không phải bản thương mại

Thứ Năm, 08/11/2018 10:41

Hyundai Thành Công khẳng định SantaFe 2019 khi được bán ra sẽ không bị cắt trang bị. Mẫu xe này cũng sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

hyundai santafe 2019 bị tố cắt giảm trang bị không phải bản thương mại
SantaFe 2019 trưng bày tại đại lý chỉ là bản demo không phải bản thương mại

Mới đây, sau những thông tin phản hồi tiêu cực về việc Hyundai SantaFe 2019 bị cắt bỏ quá nhiều trang bị, Hyundai Thành Công (HTC) đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Trên trang chủ của Hyundai Thành Công khẳng định SantaFe 2019 sẽ vẫn được trang bị đầy đủ các trang bị tiện nghi đã có từ các thế hệ xe trước, bên cạnh việc bổ sung hàng loạt các tính năng mới lần đầu xuất hiện trên dòng xe SantaFe. 

Cụ thể, Hyundai SantaFe 2019 vẫn có những tính năng, tiện nghi như: ghế lái và ghế phụ chỉnh điện, nhớ ghế 2 vị trí cho người lái, tính năng sưởi và làm mát ghế trước, điều hoà cho hàng ghế thứ 3, cốp điện, phanh tay điện tử,… Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các tiện ích mới như: sạc không dây, lẫy sang số trên vô lăng, cảnh bảo điểm mù, khoá trẻ em thông minh,… Đại diện HTC cũng khẳng định, mẫu xe đang được trưng bày lấy ý kiến chưa phải là phiên bản thương mại của mẫu SUV này.

hyundai santafe 2019 bị tố cắt giảm trang bị không phải bản thương mại
Thông số cơ bản trên SantaFe 2019 

Trước đó, phiên bản SantaFe thế hệ mới được trưng bày tại các Showroom nhận được rất nhiều phản hồi thiếu tích cực do bị cắt giảm quá nhiều các trang bị. Trước thông tin này, HTC đã phải chính thức đưa ra các thông báo trấn an kể trên.

Tại thị trường Việt Nam, dự kiến Hyundai SantaFe thế hệ mới vẫn sẽ được phân phối với 4 phiên bản khác nhau, bao gồm: bản 2.4 máy xăng tiêu chuẩn, 2.2 máy dầu tiêu chuẩn, 2.4 máy xăng đặc biệt và 2.2 máy dầu đặc biệt.

Cụ thể, xe sẽ sử dụng 2 loại động cơ là máy dầu e-VGT 2.2L công suất 202 mã lực đi kèm hộp số 8 cấp và máy xăng 2.4 GDI công suất 185 mã lực đi kèm hộp số 6 cấp. Như vậy, Hyundai SantaFe 2019 ở Việt Nam sẽ không có phiên bản Turbo như các phiên bản được phân phối ở các thị trường khác. Đại diện của Hyundai Thành Công cũng đã xác nhận với Xe Giao thông, Hyundai SantaFe 2019 sẽ được lắp ráp trong nước tại nhà máy của Hyundai Thành Công ở Ninh Bình.

Tại thị trường Việt Nam, Huyndai SantaFe nằm cùng phân khúc với các đối thủ cùng phân khúc như Ford Everest, Toyota Fortuner hay Kia Sorento.

Trong những tháng nửa cuối năm 2018, lượng xe nhập khẩu tăng mạnh nhưng khách hàng vẫn phải đặt cọc,...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.