Hyundai SantaFe Hybrid sắp được sản xuất tại Mỹ

Thứ Sáu, 15/04/2022 09:00

Hyundai SantaFe Hybrid sẽ chính thức sản xuất từ cuối năm nay, cùng với mẫu xe cùng "nhà" Genesis GV70 EV tại nhà máy ở Montgomery, Alabama.

Tập đoàn Hyundai Motor chính thức thông báo sẽ bắt đầu sản xuất SantaFe Hybrid và Genesis GV70 EV tại nhà máy ở Montgomery, Alabama, bắt đầu từ cuối năm nay. Đây sẽ là những chiếc xe điện đầu tiên do người Hàn Quốc sản xuất tại Mỹ.

hyundai santafe hybrid sắp được sản xuất tại mỹ

Tập đoàn Hyundai đang chuẩn bị cơ sở vật chất để đưa SantaFe Hybrid vào sản xuất tại nhà máy ở Mỹ

Theo đó, SantaFe Hybrid sẽ được đưa vào sản xuất cùng với Elantra sedan, Tucson, Santa Cruz và SantaFe không hybrid tại Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA).

Nhà sản xuất ô tô sẽ chi 300 triệu USD để chuẩn bị cơ sở vật chất cho chiếc xe điện và sẽ cần thêm 200 công nhân để thực hiện sản xuất. Việc mở rộng nhà máy sẽ bao gồm thêm không gian nhà kho, quy trình lắp ráp nâng cao và nhiều thứ khác. Dự kiến, nhà máy sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào tháng 10/2022.

SantaFe Hybrid được giới thiệu vào năm 2021 và có động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1.6L kết hợp với một mô-tơ điện được cung cấp bởi gói pin lithium-ion 1,5 kWh. Tổng công suất kết hợp đạt 225 mã lực và mô-men xoắn 264Nm.

Hyundai cũng cung cấp một biến thể plug-in hybrid tại thị trường Mỹ, cả hai phiên bản hiện đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

hyundai santafe hybrid sắp được sản xuất tại mỹ

Ngoài SantaFe Hybrid, Genesis Electrified GV70 cũng được sản xuất tại nhà máy này từ cuối năm nay

Cùng với SantaFe Hybrid, Genesis Electrified GV70 chạy điện cũng sẽ được sản xuất tại đây.Mẫu xe hạng sang trang bị hai động cơ điện kết hợp để tạo ra 482 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm, khiến nó trở thành mẫu xe mạnh mẽ nhất trong dòng xe SUV.

Xe trang bị công nghệ sạc nhanh đa năng 400V/800V giống như GV60, cho phép xe di chuyển tối đa 400km sau mỗi lần sạc đầy, trong chu trình thử nghiệm của Hàn Quốc.

Electrified GV70 2023 sẽ bắt đầu đến các đại lý ở Mỹ vào năm sau, trong khi SantaFe Hybrid 2022 đã được chào bán tại tất cả các đại lý ở Mỹ.

Với 2.567 xe bán ra trong tháng 3/2022, VinFast Fadil bất ngờ quay trở lại ngôi vương doanh số toàn...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.