Hyundai SantaFe Sport an toàn đến mức nào?

24/05/2016 15:20

Chiếc xe thể thao đa dụng của Hàn Quốc đạt chứng chỉ an toàn cao nhất trong các thử nghiệm va chạm.

hyundai santafe sport an toàn đến mức nào?
Mẫu xe Hyundai SantaFe Sport đạt chứng nhận Top Safety Pick+ 2016 - Ảnh: Hyundai

TOP SAFETY PICK+ là giải thưởng cao nhất của Viện Bảo hiểm An toàn đường bộ. Để đạt chứng nhận Top Safety Pick+, mẫu xe đó phải đạt điểm “Tốt” trong 5 bài thử nghiệm an toàn khi va chạm và điểm “Xuất sắc” trong hệ thống chống va chạm phía trước.

Hyundai SantaFe Sport 2017 với trang bị tùy chọn chống va chạm phía trước đạt mức độ cao trong tiêu chuẩn an toàn, đã nhận chứng nhận TOP SAFETY PICK+ từ Viện Bảo hiểm An toàn đường bộ (IIHS).

hyundai santafe sport an toàn đến mức nào?

Với thử nghiệm của SantaFe Sport tại các góc đâm trực diện góc trung bình, đâm trực diện góc nhỏ, va chạm bên và thử nghiệm an toàn của trần xe và tựa đầu mẫu xe này đã nhận được đểm "tốt". Tùy chọn Phanh khẩn cấp tự động và Phát hiện người đi bộ trên SantaFe Sport cũng nhận điểm “Xuất sắc”.

SantaFe 2017 được trang bị các hệ thống an toàn tiêu chuẩn như: Hệ thống ổn định thân xe (VSM) với Cân bằng điện tử (ESC) và Kiểm soát chống trượt; 7 túi khí, bao gồm cả túi khí đầu gối cho người lái; Phanh đĩa 4 bánh và Hệ thống chống bó cứng phanh ABS với Phân bổ lực phanh điện tử (EBD) và Hỗ trợ phanh khẩn cấp; Hệ thống Khởi hành ngang dốc (HAC); Hỗ trợ xuống dốc (DBC); và Hệ thống cảnh báo áp suất lốp (TPMS).

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động AEB sử dụng cả radar phía trước và camera, thông qua hệ thống cảm biến phát hiện vật cản hoặc người đi bộ, và cảnh báo người lái về khả năng xảy ra va chạm. Nếu tài xế không có phản ứng để tránh va chạm, hệ thống sẽ kích hoạt hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

Minh Phúc