Hyundai Sante Fe và Kia Sorento sắp có đối thủ 7 chỗ mới

Thứ Tư, 30/04/2014 21:12

Hãng Volkswagen sẽ đưa mẫu xe concept CrossBlue lên dây chuyền sản xuất đại trà để thiết lập một "chuẩn mực đáng kinh ngạc" trong phân khúc SUV 7 chỗ.

hyundai sante fe và kia sorento sắp có đối thủ 7 chỗ mới

Trong triển lãm Detroit 2013 diễn ra vào tháng 1 năm ngoái, hãng Volkswagen đã chính thức trình làng mẫu xe concept mới mang tên CrossBlue. Theo kế hoạch, Volkswagen sẽ đưa CrossBlue lên dây chuyền sản xuất đại trà vào năm 2016. 

Tính đến nay, chưa ai bắt gặp nguyên mẫu của Volkswagen CrossBlue trên đường thử. Trong khi đó, ông Michael Horn, chủ tịch Volkswagen chi nhánh Mỹ, đã hứa hẹn đang chuẩn bị một sản phẩm đặc biệt mới cho người tiêu dùng. Thậm chí, theo ông Horn, mẫu xe mới sẽ là "chuẩn mực đáng kinh ngạc" trong phân khúc SUV.
 

hyundai sante fe và kia sorento sắp có đối thủ 7 chỗ mới


Hiện nay, Volkswagen chưa thực sự thành công tại thị trường Bắc Mỹ. Do đó, Volkswagen CrossBlue có thể sẽ được ra đời để giải quyết bài toán về doanh số bán hàng. Khoang nội thất rộng rãi của Volkswagen CrossBlue hứa hẹn sẽ thu hút những khách hàng có gia đình đông người.

Tạm thời, chưa ai biết ông Horn dựa vào đâu mà dám khẳng định Volkswagen CrossBlue phiên bản sản xuất sẽ là "chuẩn mực mới đáng kinh ngạc" trong phân khúc SUV. Chỉ biết, khi có mặt trên thị trường Mỹ, Volkswagen CrossBlue phiên bản sản xuất sẽ phải cạnh tranh với một số mẫu SUV 7 chỗ quen thuộc như Hyundai Santa Fe mới, Mitsubishi Outlander, Kia Sorento và Nissan Pathfinder.

So với Nissan Pathfinder, một trong những mẫu SUV 7 chỗ được ưa chuộng nhất tại thị trường Mỹ, Volkswagen CrossBlue ngắn hơn một chút. Bản thân hệ dẫn động của Volkswagen CrossBlue cũng khác biệt đáng kể.

Phần lớn các mẫu SUV 7 chỗ hiện nay đều sử dụng động cơ 4 xi-lanh, dung tích 2,5 lít hoặc V6, hút khí tự nhiên. Trong khi đó, Volkswagen CrossBlue phiên bản sản xuất lại được trang bị hệ dẫn động hybrid với một máy dầu và 2 mô-tơ điện. Hệ dẫn động trên Volkswagen CrossBlue sản sinh công suất tối đa 305 mã lực và mô-men xoắn cực đại hơn 500 lb-ft.
 

hyundai sante fe và kia sorento sắp có đối thủ 7 chỗ mới


Theo hãng Volkswagen, CrossBlue chỉ tiêu tốn lượng nhiên liệu 6,72 lít/100 km. Ngoài ra, xe còn có khả năng hoàn thành quãng đường 22,5 km chỉ bằng năng lượng điện. Bên trong Volkswagen CrossBlue có một màn hình cỡ lớn với kích thước hơn 10 inch. Đây có lẽ là 2 chi tiết giúp Volkswagen CrossBlue trở thành "chuẩn mực đáng kinh ngạc" trong phân khúc SUV 7 chỗ.


Thanh Hà (Theo Trí Thức Trẻ)
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.