Hyundai sẽ có thương hiệu xe điện riêng

Thứ Hai, 17/08/2020 07:30

Ngoài thương hiệu xe sang Genesis, Hyundai sẽ có một thương hiệu xe điện riêng với cái tên IONIQ.

hyundai sẽ có thương hiệu xe điện riêng
Nội thất trên Hyundai IONIQ trong tương lai

Với thương hiệu IONIQ, Hyundai sẽ giới thiệu 3 mẫu xe điện mới trong vòng 4 năm tới và hứa hẹn sẽ có nhiều mẫu xe hơn nữa trong những năm tới.

Trong đợt ra mắt lần này, mẫu xe đầu tiên mang thương hiệu con IONIQ của Hyundai sẽ là chiếc IONIQ 5 trình làng vào đầu năm 2021. Đây sẽ là chiếc crossover cỡ trung phát triển từ chiếc EV “45” Concept và chạy điện hoàn toàn. Xe sẽ sở hữu thiết kế thường thấy trên những chiếc Hyundai kết hợp cùng các đường nét hiện đại đến từ tương lai.

Theo Hyundai, những tính năng đi kèm của xe điện IONIQ sẽ là sạc siêu tốc, pin cung cấp năng lượng với những cải tiến tương lai kết hợp thiết kế, công nghệ và dịch vụ để tích hợp trải nghiệm trong và ngoài xe để tạo ra một hành trình liền mạch.

hyundai sẽ có thương hiệu xe điện riêng
3 mẫu xe điện của Hyundai sẽ ra mắt trong vòng 4 năm tới

Tiếp đến vào năm 2022, chiếc xe thứ 2 của hãng với tên gọi IONIQ 6 sẽ được ra mắt. Đây sẽ chiếc sedan phát triển trên mẫu xe điện concept Prophecy vừa ra mắt hồi tháng 3. Mẫu xe cuối cùng trong kế hoạch được công bố là chiếc IONIQ 7 - chiếc SUV cỡ lớn sẽ ra mắt vào năm 2024.

Tất cả mẫu xe của IONIQ sẽ sử dụng chung nền tảng E-GMP – Electric – Global Modular Platform, cung cấp công nghệ sạc nhanh tiên tiến. Hyundai cho biết, nền tảng này còn giúp họ có thể thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại hơn và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến.

Vào năm 2016, hãng xe đến từ Hàn Quốc từng giới thiệu Project IONIQ với tên gọi IONIQ được tạo nên từ 2 chữ “ion” và “unique” (độc đáo). Đây là một chương trình nghiên cứu phát triển dài hạn, tập trung vào những chiếc xe thân thiện với môi trường. Khi đó, đây là thương hiệu xe duy nhất cung cấp cùng lúc ba tùy chọn hệ dẫn động bao gồm: lai điện, lai điện cắm sạc và chạy điện hoàn toàn.

Một thiết bị đa năng được sản xuất bởi một nhà sản xuất dao kiếm lâu đời tại Nhật Bản cho phép phá...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.