Hyundai Thành Công bác bỏ thông tin 137 xe Grand i10 bị ngập nước

Thứ Hai, 08/01/2018 11:08

Đại diện của Hyundai Thành Công đã chính thức bác bỏ thông tin 137 chiếc Grand i10 bị ngập nước tại nhà máy.

hyundai thành công bác bỏ thông tin 137 xe grand i10 bị ngập nước

Hình ảnh được cho là lô xe Grand i10 bị ngập sâu tại nhà máy HTC ở Ninh Bình

Hyundai Thành Công (HTC) chính thức lên tiếng về nghi vấn lô xe hơn 100 chiếc bị ngập nước tại nhà máy của HTC tại Gia Viễn, Ninh Bình. Theo đại diện truyền thông của HTC: "Hình ảnh phát tán trên mạng là bãi chứa xe thành phẩm một điểm đỗ xe Hyundai nằm cạnh khuôn viên nhà máy HTC Ninh Bình. Sau khi xuất xưởng, xe Hyundai thành phẩm được tập kết chủ yếu tại các kho trong khuôn viên nhà máy trước khi xuất cho các đại lý Hyundai trên cả nước. Tuy nhiên, trong các trường hợp đặc biệt, chúng tôi tận dụng một vài kho bãi lân cận để chứa xe tạm thời trước khi chuyển vào kho chính. Như trong hình ảnh này là có khoảng 100 xe được đỗ tại kho bãi chứa cạnh nhà máy".

Cũng theo HTC, ngày 8/10, ngay khi nắm được thông tin có mưa lớn kéo dài tại Gia Viễn, Ninh Bình, Hyundai Thành Công đã đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ và huy động CBCNV nhà máy di chuyển xe tại bãi chứa phụ (như hình ảnh) về kho chính đề phòng ngập nước ảnh hưởng tới chất lượng xe thành phẩm. Bên cạnh đó, Hyundai Thành Công đã đề nghị và phối hợp cùng chính quyền địa phương mở nhiều hướng thoát nước kết hợp máy bơm xả công suất lớn để hút nước ra khỏi khu vực này.

Tổng số xe trong bãi phụ này là 137 chiếc Grand i10, đa số nước mưa chỉ chạm tới bánh xe. Do được chuẩn bị sẵn và phối hợp nhanh chóng, ngay sau đó các xe đã được di chuyển kịp thời về kho chính, không có bất kỳ ảnh hưởng nào tới chất lượng. Trong đó có 26 chiếc Grand i10 ngập hơn nửa bánh xe, HTC đưa lại xưởng chất lượng kiểm tra lại các hạng mục liên quan theo tiêu chuẩn, quy trình chất lượng Hyundai. Tất cả 26 chiếc Grand i10 này đều đảm bảo yêu cầu kỹ thuật xuất xưởng, không có ảnh hưởng gì tới động cơ, nội thất, hệ thống điện... và đã được xuất xưởng theo đúng quy trình.

"Liên quan tới chương trình khuyến mại, hỗ trợ tài chính mà HTC đã triển khai cùng khoảng thời gian trên cho hầu hết các mẫu xe (SantaFe, Tucson, Elantra và Grand i10) nhằm đưa mức giảm giá bán sớm cho năm 2018, một vài trang báo lại nghi vấn dựa trên những tấm hình không có nguồn gốc rằng, HTC đã bán ra thị trường xe ngập nước?... Đó là những nghi vấn không có căn cứ. Trong thông báo kể trên, HTC khẳng định lại, tất cả những xe xuất xưởng, bán ra thị trường đều đạt những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Hyundai Toàn cầu và được bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km tuỳ theo chế độ nào đến trước. Hyundai Thành Công không bao giờ bán xe thiếu chất lượng ra thị trường và cũng không bao giờ phá hỏng hình ảnh, thương hiệu mà Hyundai Thành Công bao năm xây dựng", đại diện HTC cho biết.

Đại diện Hyundai Thành Công cho biết, hãng chưa có quyết định nào về việc lắp ráp, nhập khẩu xe...
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nissan Navara Pro-4X được hãng độ Premcar tại Victory nâng cấp trang bị bên ngoài và cải thiện khả năng vận hành với bộ giảm xóc mới.