Hyundai Thành Công đồng hành cùng sinh viên ngành ô tô

Thứ Ba, 23/06/2015 10:45

25 sinh viên ngành ô tô trường đại học Bách khoa Hà Nội vừa trải qua chương trình thực tế cùng Hyundai Thành Công.

hyundai thành công đồng hành cùng sinh viên ngành ô tô
Sinh viên ngành ô tô trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có hoạt động thực tế tại dây chuyền lắp ráp xe Hyundai 

Đây là chương trình đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Hyundai Thành Công dành cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp dạy nghề.

Trong 3 ngày từ 17 đến 19/6, các sinh viên đã trải qua nhiều hoạt động thực tế như thông tin chung về thị trường, công nghệ, tham quan mô hình showroom 3S của Hyundai, trực tiếp thực hành tại xưởng sửa chữa cùng hệ thống chẩn đoán lỗi xe GDS, trải nghiệm tại dây chuyền lắp ráp xe tại nhà máy ô tô Hyundai Thành Công Ninh Bình.

Đan xen những bài học, chương trình thực tế, các bạn sinh viên cũng có những cơ hội gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia ô tô của Hyundai, các thắc mắc của các em sinh viên về kiến thức chuyên ngành, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghệm cuộc sống, đem đến cho các em cái nhìn chính xác hơn, tự tin hơn về chuyên ngành mình đang theo học.

Tiến sĩ Đàm Hoàng Phúc, phó trưởng bộ môn ô tô và xe chuyên dụng trường đại học Bách Khoa Hà Nội chia sẻ, tuần thực tế với Hyundai Thành Công đã làm được những điều mà không phải lúc nào các giảng viên cũng có thể làm được cho các em sinh viên, giúp các em có thể thêm vững vàng, tự tin hơn trong quá trình định hướng nghề nghiệp sau này.

Bạn Ngô Tiến Đức, sinh viên năm thứ 4 chuyên ngành ô tô cho hay, tham dự chương trình đã giúp sinh viên được mở mang rất nhiều kiến thức về thị trường, công nghệ mới trong ngành ô tô cùng những kiến thức thực tế,… Qua chương trình, em đã tự tin hơn về cơ hội làm việc, nhận thấy rõ những điểm yếu về kiến thức cần được bổ sung, đặc biệt bọn em thực sự thêm yêu lĩnh vực đang theo đuổi.

Kết thúc những ngày thực tế, các sinh viên được giao những đề tài nghiên cứu khoa học với những kiến thức liên quan trực tiếp đến ngành học cũng như những thông tin thu nhận được trong 3 ngày thực tế như mô phỏng hệ thống ABS, hệ thống lái điện, hệ thống đánh lửa,… Hyundai Thành Công hỗ trợ toàn bộ chi phí triển khai đề tài cũng như tổ chức trao giải cho những sản phẩm tốt nhất của các nhóm.

Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc SUV hạng sang Jaguar F-Pace do chạy quá nhanh khiến nước trên đường trào lên nắp ca-pô dẫn tới bị thủy kích.