Hyundai Thành Công mang trường học đến vùng cao

Thứ Hai, 31/10/2016 17:09

Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội của Hyundai Thành Công trong năm 2016.

hyundai thành công mang trường học đến vùng cao
Ông Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh Sơn La dự lễ cắt băng khánh thành điểm trường mới - Ảnh: HTC

Hyundai Thành Công (HTC) chính thức khánh thành công trình điểm trường mầm non thuộc trường mầm non Chiềng Lương 1 tại bản Oi, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Công trình được thực hiện bởi 100% vốn tài trợ của Hyundai Thành Công, kết hợp cùng với báo điện tử VOV, Đài tiếng nói Việt Nam cùng chính quyền địa phương huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

hyundai thành công mang trường học đến vùng cao
Trường mầm non bản Oi cũ - Ảnh: HTC
hyundai thành công mang trường học đến vùng cao
Lớp học với nhiều chỗ đã hư hòng - Ảnh: HTC

Trước thời điểm khánh thành 3 tháng, HTC đã có những chuyến khảo sát về tình hình đời sống, học tập của trẻ em tỉnh Sơn La. Đoàn nhận thấy nơi học tập, vui chơi và sinh hoạt của trẻ nhỏ ở bản Oi đã xuống cấp trầm trọng và có thể gây nguy hiểm cho các em. Khi đó, lớp học mầm non bản Oi chỉ gồm 2 phòng học tạm, mỗi phòng chưa đầy 15m2 và nhiều chỗ đã hư hỏng nặng, phần khung lớp học đã bị nghiêng và phải có cột chống đỡ tạm thời.

hyundai thành công mang trường học đến vùng cao
Trường mầm non bản Oi mới với phòng học khang trang - Ảnh: HTC
hyundai thành công mang trường học đến vùng cao
Lớp học đầy đủ tiện nghi, đồ dùng học tập - Ảnh: HTC
hyundai thành công mang trường học đến vùng cao
Trường mầm non bản Oi mới được xây dựng trên diện tích mặt bằng gần 100m2 bao gồm 2 phòng học - Ảnh: HTC
hyundai thành công mang trường học đến vùng cao
Phòng học với nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học - Ảnh: HTC

Điểm trường mầm non bản Oi được khánh thành là công trình xây dựng kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che, thay thế cho khu lớp học cũ đã xuống cấp. Diện tích mặt bằng xây dựng gần 100m2 bao gồm 2 phòng học và một phòng giáo vụ. Công trình còn có bể nước sạch, hệ thống nhà vệ sinh tự hoại và sân chơi sạch sẽ. Ngoài ra, các cán bộ nhân viên của HTC còn thực hiện quyên góp, mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học,...cung cấp cho điểm trường. Tổng giá trị của công trình ước tính lên đến hơn 400 triệu đồng.

Tới dự và cắt băng khánh thành có ông Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh Sơn La; ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc Hyundai Thành Công; ông Vũ Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc đài tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng đại diện chính quyền và người dân địa phương.

Được biết, dự án này là một trong chuỗi hoạt động hỗ trợ và phát triển cho trẻ em trên cả nước của HTC. HTC sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình ý nghĩa như thế này không chỉ trong năm 2016 mà sẽ kéo dài đến các năm về sau. Với công trình xây dựng này, các em học sinh có nơi học tập và vui chơi khang trang hơn, đồng thời cũng là động lực để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của cư dân trong khu vực.

Lần thứ 2 liên tiếp, nhà phân phối Hyundai Thành Công nhận giải thưởng danh giá của Tập đoàn Hàn...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.