Hyundai Thành Công tặng 10 xe Solati cứu thương, hỗ trợ chống dịch

08/09/2021 13:27

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công đã trao tặng 10 xe Hyundai Solati cứu thương nhằm tăng cường nguồn vật lực phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 8/9/2021, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã trao tặng 10 chiếc xe Hyundai Solati cứu thương tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm tăng cường nguồn vật lực phòng chống đại dịch Covid-19 cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch trên toàn quốc.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Ông Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận 10 xe Hyundai Solati cứu thương từ Ông Lê Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

HTV cho biết, đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Còn tại Việt Nam, kể từ khi làn sóng Covid-19 thứ tư bùng phát vào cuối tháng 4/2021 đến nay đã và đang để lại hậu quả nặng nề, rất nhiều địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 16 và 16 tăng cường.

Trong đó, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, số ca lây nhiễm tăng mạnh, gây nên áp lực khổng lồ cho hệ thống y tế. Thiết bị y tế không đủ đáp ứng hết nhu cầu, từ khẩu trang, áo bảo hộ, máy thở cho đến xe cứu thương...

Để tiếp sức cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đã quyết định trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các cơ sở y tế thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tương ứng tổng giá trị 10 tỷ 800 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Hyundai Solati cứu thương được xây dựng theo nguyên mẫu của city bus Hyundai Solati

Trong đó, trao tặng 3 chiếc cho 3 bệnh viện Hóc Môn, Cần Giờ, Bình Chánh ở TP. HCM; 2 chiếc cho Trung tâm hồ sức Covid và Cơ sở thu dung điều trị Covid-19 (tỉnh Bình Dương); 1 chiếc cho Bệnh Viện đa khoa tỉnh Đồng Nai; 1 chiếc cho Bệnh viện đa khoa Hậu Nghĩa cơ sở 2 (tỉnh Long An); 2 chiếc cho Bệnh viện điều trị Covid-19 và Bệnh viện Tim (TP. Hà Nội) và 1 chiếc cho Trung tâm y tế huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình).

Đại diện HTV cho biết: "Hoạt động trao tặng xe Solati cứu thương này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Ủy ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam cho công tác phòng chống Covid-19. Đồng thời, là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động trách nhiệm với cộng động, bên cạnh phát triển kinh tế, tăng nguồn đóng góp ngân sách, qua hoạt động này, HTV hy vọng sẽ góp phần vào công cuộc phòng chống dịch, “chống dịch như chống giặc” của toàn thể đất nước".

Dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati - mẫu city bus 16 chỗ đang được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, phiên bản xe Solati cứu thương có thể nói là mẫu xe cứu thương to lớn và rộng rãi nhất thị trường.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Xe được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng

Chiếc xe được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxi dung tích 8L, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên...

Ngoài ra, nhờ sở hữu kích cỡ lớn, xe còn được trang bị cáng và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm các trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác.

Hyundai Solati là mẫu city bus 16 chỗ ngồi được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Xe sở hữu kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt 6.195mm x 2.038mm x 2.760mm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Khung xe Hyundai Solati trang bị bộ khung làm bằng hợp kim cao cấp

Xe sử dụng động cơ diesel 2.5L CRDi, bố trí phía trước xe và truyền động tới bánh sau nhờ hộp số sàn Dymos 6 cấp, sản sinh công suất 170 mã lực tại và momen xoắn cực đại 422Nm.

Hyundai Solati trang bị bộ khung siêu cứng, làm bằng hợp kim cao cấp, thiết kế theo cấu trúc vòng quay kín, tăng độ vững chắc, ổn định và an toàn.

Cùng với các công nghệ an toàn khác được trang bị, mẫu xe đảm bảo cho nhiều công năng, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Tháng 5/2020, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor cũng đã trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19

"Trước đó, tháng 5/2020, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor cũng đã trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Ở phiên bản 2021, Hyundai Solati cứu thương cũng đã có những cải tiến nâng cấp đáng kể. Bên cạnh đó, nhà máy sản xuất Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cũng đã sẵn sàng nguồn linh kiện để sản xuất số lượng lớn Solati cứu thương đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cộng đồng và xã hội", HTV cho biết thêm.

Yến Chi