Hyundai thử nghiệm taxi bay có thể cất hạ cánh thẳng đứng

Chủ Nhật, 10/05/2020 14:30

Hai hãng Hyundai và Uber đã hợp tác phát triển thành công taxi bay, có khả năng di chuyển ở tốc độ gần 300 km/giờ và bay ở độ cao hơn 600 m.

hyundai thử nghiệm taxi bay có thể cất hạ cánh thẳng đứng
Taxi bay có khả năng cất hạ cánh thẳng đứng và chở được 4 hành khách

Chiếc taxi bay hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Theo ông Euisun Chung, Phó Chủ tịch Hyundai, taxi bay chưa được đặt tên, mà gọi theo mã S-A1, chạy bằng động cơ điện, với khả năng cất hạ cánh thẳng đứng và chở được 4 hành khách. Ngoài ra, có hệ thống sạc cực nhanh, với 5 đến 7 phút là đủ năng lượng cho một hành trình dài.

hyundai thử nghiệm taxi bay có thể cất hạ cánh thẳng đứng
Chiếc taxi bay thế hệ đầu tiên vẫn cần phi công điều khiển nhưng mục tiêu xa hơn sẽ là hoàn toàn tự lái

"Êm ái là đặc trưng của chiếc taxi bay này, vì bay trong môi trường đô thị nên tiếng ồn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống người dân. Do chạy bằng động cơ điện, với nhiều cánh quạt nên rất êm so với những máy bay trực thăng chạy bằng động cơ đốt trong" - ông Euisun Chung cho biết.

hyundai thử nghiệm taxi bay có thể cất hạ cánh thẳng đứng
Phải đến năm 2028, taxi bay này mới hoạt động thực tế

Theo ông Euisun Chung, chiếc taxi bay thế hệ đầu tiên vẫn cần phi công điều khiển nhưng mục tiêu xa hơn sẽ là hoàn toàn tự lái. Tuy nhiên, dù đã thử nghiệm thành công nhưng đi vào hoạt động thực tế trên bầu trời đô thị phải đến năm 2028.

Rolls-Royce Motor Cars đã ghi dấu thêm một chương trong câu chuyện dài của mình bằng lễ kỷ niệm 116...
Hoàng Anh (tổng hợp)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.