Hyundai triệu hồi Tucson, xe ở Việt Nam có liên quan?

Thứ Hai, 19/05/2014 06:50

(GTVT) - Một trong những dòng xe được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng vừa nhận tráp triệu hồi tại Mỹ, do lỗi lắp ráp bộ phận túi khí trong vô-lăng.

hyundai triệu hồi tucson, xe ở việt nam có liên quan?
Hyundai sẽ triệu hồi hơn 140.000 chiếc Tusson vào tháng 6 tới.

Thông tin từ Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Hyundai đang chuẩn bị cho chiến dịch triệu hồi 141.000 chiếc xe đa dụng (SUV) 5 chỗ Tucson ở khu vực Bắc Mỹ và vùng lãnh thổ Puerto Rico.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi được xác định, quá trình lắp ráp túi khí trong vô-lăng sai kỹ thuật, khiến hai bu-lông giữ túi khí bảo vệ người điều khiển có thể bị rời ra, dẫn đến hiện tượng túi khí bị rơi ra ngoài. Nếu những chiếc xe mắc lỗi xảy gặp tai nạn, nhiều khả năng túi khí sẽ không bung và người điều khiển có nguy cơ gặp phải thương tích. 

Mặc dù chưa ghi nhận được tai nạn hay thương vong liên quan đến lỗi trên, nhưng Hyundai đã nhanh chóng lên kế hoạch triệu hồi và bắt đầu khắc phục lỗi từ nửa cuối tháng 6 tới. 

Có 137.500 chiếc Tucson tại Mỹ và 3.500 chiếc ở vùng lãnh thổ Puerto Rico, sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2014, sẽ phải trở lại xưởng sửa chữa đợt này. Việc khắc phục lỗi cho khách hàng sẽ do các đại lý chính thức của Hyundai đảm nhiệm hoàn toàn miễn phí.

Tham gia thị trường Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu và phân phối chính hãng từ năm 2010, Tucson dành được nhiều ưu ái từ người tiêu trong nước và nhanh chóng trở thành một trong những dòng xe bán chạy nhất của Hyundai ở Việt Nam. 

Sau hơn 4 năm, số lượng Tucson tham gia giao thông Việt Nam liên tục gia tăng. Vì thế, không loại trừ khả năng xe Tucson trên dải đất hình chữ S, có liên quan đến đợt triệu hồi lần này của Hyundai.

 

Phúc Lâm   

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.