Hyundai và Kia tiếp tục "đánh cược" vào thị trường xe điện Hoa Kỳ

Thứ Năm, 20/05/2021 10:30

Khoản đầu tư mới nhất trị giá 7,4 tỷ USD vào nhà máy Hyundai Motor tại bang Alabama (Hoa Kỳ) cho thấy kỳ vọng rất lớn vào thị trường nước này.

hyundai và kia tiếp tục "đánh cược" vào thị trường xe điện hoa kỳ

Kia EV6 được ra mắt tại Mỹ, thị trường xe điện lớn thứ ba thế giới sau Trung Quốc và Đức

Hyundai Motor và Kia sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD vào Mỹ đến năm 2025 để sản xuất xe điện (EV), một sự đánh cược lớn vào tương lai của xe điện ở nước này.

“Hyundai Motor sẽ cung cấp một chuỗi sản phẩm xe điện sản xuất tại Mỹ, cho người tiêu dùng Mỹ bắt đầu từ năm tới” công ty cho biết trong một tuyên bố được thông tấn Yonhap trích dẫn.

Tập đoàn Hyundai sở hữu 33,88% vốn điều lệ của công ty Kia, và đóng vai trò chi phối sản xuất ở công ty này.

Việc xây dựng dây chuyền sản xuất trên đất Mỹ đã trở nên bức thiết hơn, kể từ khi chính quyền của ông Joe Biden công bố các ưu đãi dành cho xe điện sản xuất trong nước.

Ví dụ, chính phủ Hoa Kỳ sẽ thay thế toàn bộ đội xe công vụ gồm 645.000 xe hơi và xe tải, bằng xe điện sản xuất tại Hoa Kỳ, trong khuôn khổ sắc lệnh “Mua hàng Mỹ” được ký hồi tháng Giêng.

“Khoản đầu tư này thể hiện cam kết sâu sắc của chúng tôi đối với thị trường Mỹ và khách hàng người Mỹ” José Muñoz, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai Motor Bắc Mỹ, cho biết..

Giới truyền thông đã đồn đoán rằng Ioniq 5, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Hyundai, sẽ trở thành mẫu xe chính được sản xuất tại Mỹ.

Hyundai cũng đề cập đến việc mua lại Boston Dynamics, một công ty robot có trụ sở tại Massachusetts để tích hợp công nghệ tự lái bằng robot lên xe hơi.

Một số xe buýt điện VinBus bắt đầu chạy thử nghiệm trên một số tuyến phố nội đô Hà Nội sau khi chạy...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.