Indonesia miễn thuế hoàn toàn cho xe thuần điện

Thứ Năm, 18/03/2021 09:30

Indonesia, nhà cung cấp nguyên liệu để chế tạo pin số 1 thế giới, hướng tới mục tiêu thúc đẩy doanh số bán xe điện bằng công cụ thuế.

indonesia miễn thuế hoàn toàn cho xe thuần điện

Indonesia đã cam kết giảm ít nhất 29% lượng khí thải cacsbon vào năm 2030 theo thỏa thuận Paris

Báo Bưu điện Băng cốc đưa tin ngày 16/3/2021, bản dự thảo chính sách thuế do Bộ Tài chính Indonesia công bố ngày 15/3/2021. Theo đó, xe điện chạy bằng pin sẽ được hưởng thuế suất 0%, trong khi xe plug-in hybrid sẽ bị đánh thuế 5%, căn cứ vào giá bán đến tay người tiêu dùng.

Các loại xe hybrid (lai xăng điện) sẽ bị đánh thuế ở mức 6% -12%, so với mức trước đây là 2% -12%. Mức thuế mới mới sẽ chỉ áp dụng cho xe sản xuất trong nội địa nước này.

Đây là sáng kiến ​​mới nhất trong một loạt sáng kiến ​​mà Indonesia đã công bố nhằm đáp ứng tham vọng trở thành trung tâm pin EV toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính nước này, ông Sri Mulyani Indrawati cho biết: “Các nhà đầu tư sẽ chế tạo ô tô điện ở Indonesia cảm thấy rằng họ không đủ sức cạnh tranh vì thuế suất không khác biệt so với xe hybrid, vì thế phải ưu đãi thuế rõ rệt cho xe thuần điện”.

Lĩnh vực xe điện chạy bằng pin của Indonesia nhận được cam kết đầu tư 5 nghìn tỷ rupee (347 triệu USD) khi bắt đầu sản xuất thương mại các dòng xe thuần điện mà hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu phát triển.

Trong khi nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á đã thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất pin lớn trên thế giới, chính phủ cũng quan tâm đến việc thúc đẩy việc sử dụng xe điện ở quốc gia phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là nơi các loại xe truyền thống và hybrid vẫn rẻ hơn.

Indonesia, một trong những quốc gia dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu, đã thể hiện nỗ lực giảm lượng khí thải carbon.

Lĩnh vực giao thông vận tải chiếm gần 30% tổng lượng phát thải của nước này, trong đó phần lớn là vận tải đường bộ.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu vào năm 2030, 30% sản lượng ô tô do nước này sản xuất lắp ráp sẽ là...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.