Indonesia sắp trợ giá cho người mua xe máy điện

Thứ Năm, 01/12/2022 15:27

Indonesia sẽ áp dụng chính sách trợ giá cho người mua xe máy điện với số tiền 6,5 triệu Rupiah (tương đương hơn 10 triệu đồng).

Bắt đầu từ năm 2023, Indonesia có kế hoạch trợ giá cho xe máy điện để giúp người dân dễ tiếp cận và kích thích doanh số bán hàng.

indonesia sắp trợ giá cho người mua xe máy điện

Indonesia lên kế hoạch trợ giá cho người mua xe máy điện

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia, Luhut Pandjaitan cho biết, Indonesia đang hoàn thiện kế hoạch này. Trong đó sẽ có 6,5 triệu rupiah (hơn 10 triệu đồng) trợ giá cho mỗi cá nhân mua một chiếc xe máy điện. Kế hoạch tương tự cũng được xem xét đối với ô tô.

“Nếu bạn muốn đổi xe máy của mình sang xe điện vào năm tới, hãy làm điều đó. Bạn sẽ nhận được một khoản trợ cấp”, ông Pandjaitan nói khi phát biểu tại một diễn đàn.

Theo báo cáo của Reuters, Indonesia lên kế hoạch có ít nhất 1,2 triệu xe máy điện và 35.000 ô tô điện lưu thông trên đường vào năm 2025.

Doanh số xe điện ở Indoneisa đang tăng lên nhưng các kết quả chỉ ra rằng, tỷ lệ sử dụng vẫn thấp do giá mua cao hơn xe xăng. Indonesa cũng đã giảm thuế cho xe điện và hybrid kể từ năm 2019.

Được hỗ trợ toàn bộ lệ phí trước bạ, khách hàng mua Honda CR-V chỉ phải tốn thêm vài chục triệu đồng...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.