Indonesia tăng tốc các ưu đãi để khuyến khích phát triển ô tô điện

Chủ Nhật, 27/09/2020 09:30

Cơ quan dịch vụ tài chính Indonesia (OJK) đã nới lỏng các quy định cho vay đối với việc mua xe điện (EV) và cho vay kinh doanh, đầu tư xe điện.

indonesia tăng tốc các ưu đãi để khuyến khích phát triển ô tô điện
Indonesia bắt đầu nới lỏng các quy định về tín dụng đối với các khoản vay cho người mua xe điện

Trong một tuyên bố, OJK cho biết, họ đã nới lỏng các quy định về đánh giá tín dụng và tính toán rủi ro đối với các khoản vay cho người mua xe điện cũng như cho các ngành sản xuất linh kiện và pin.

quan này cũng cho biết, các khoản vay liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng như các trạm sạc cho xe điện có thể được miễn các giới hạn được đặt ra trước đây.

Động thái này nhằm triển khai chỉ đạo của chính phủ nhằm thúc đẩy sự phát triển của các ngành sản xuất xe điện tại Indonesia.

Indonesia cũng mong muốn tạo ra một chuỗi cung ứng niken đầy đủ, bắt đầu từ khai thác quặng, chiết xuất hóa chất niken để phục vụ cho việc sản xuất pin của xe điện.

Năm nay, Indonesia đã ngừng xuất khẩu quặng niken chưa qua chế biến để đảm bảo nguồn cung niken cho hoạt động chế biến trong nước, bao gồm cả cho các nhà máy hóa chất pin hiện đang được xây dựng.

Ngân hàng trung ương Indonesia cũng loại bỏ các yêu cầu trả trước khoản vay để mua các phương tiện thân thiện với môi trường đối với những người cho vay nhằm thúc đẩy tiêu dùng.

Theo Bangkok Post

Đường đua số 4 là một trong những chặng đua thử thách cả người lái, phụ xe và sức kéo của chiếc xe...
Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.