Indonesia tiếp tục giảm thuế cho ô tô cỡ nhỏ để kích cầu doanh số

Thứ Sáu, 24/09/2021 08:30

Bộ Tài chính Indonesia cho biết việc giảm thuế tạm thời đối với ô tô cỡ nhỏ dung tích động cơ dưới 1.5L được tiếp tục gia hạn đến hết năm 2021.

Ngày 17/9/2021, báo Bưu điện Jakarta dẫn nguồn tin từ Bộ Tài chính nước này cho biết, chính phủ Indonesia đã đồng ý gia hạn giảm thuế cho xe ô tô cỡ nhỏ đến hết năm nay, vì việc nhượng bộ này đã giúp kích cầu hiệu quả.

Bộ Tài chính đã không cung cấp số liệu ước tính về thất thu từ việc giảm thuế.

indonesia tiếp tục giảm thuế cho ô tô cỡ nhỏ để kích cầu doanh số

Mẫu xe cỡ nhỏ Daihatsu Ayla có giá chỉ khoảng 270 triệu đồng tại Indonesia

Các mẫu xe có dung tích động cơ dưới 1.500 cc sẽ được giảm thuế cho đến cuối năm, mức thuế được giảm xấp xỉ 11% giá bán xe.

Chính phủ nước này đã đưa ra biện pháp giảm thuế vào tháng 3 để khuyến khích mua xe hơi, vốn đã bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch suốt năm ngoái.

Ban đầu chính sách này dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 6, nhưng đã được gia hạn cho đến cuối tháng 8.

Các nhà phân phối ô tô lớn nhất của Indonesia là Astra International và Indomobil Sukses Internasional đều lập tức bày tỏ hoan nghênh chính sách này.

Các thương hiệu Nhật Bản như Toyota, Daihatsu, Mitsubishi và Honda thống trị thị trường ô tô lớn nhất Đông Nam Á, cũng không giấu sự mong đợi chính sách này được thông qua.

Bộ Tài chính Indonesia cho biết sản lượng ô tô tăng 49% trong tháng vừa qua, không chỉ cho thị trường nội địa mà còn cho cả xuất khẩu.

Doanh số bán hàng trong nước hàng tháng cũng đã phục hồi, với hơn 83.000 chiếc xe được bán ra trong tháng 8, gần với mức trước đại dịch.

Biện pháp tự vệ nhập khẩu ô tô của Bộ Công thương Philippines sắp kết thúc sau khi bộ trưởng Ramon...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.