Jaguar Land Rover tìm cách thuê 800 nhân sự công nghệ bị mất việc

Thứ Bảy, 03/12/2022 14:00

Nhân viên Twitter, Meta, Amazon bị mất việc ở London và Dublin có thể gặp may vì hãng xe sang Jaguar Land Rover muốn tuyển dụng lại đội ngũ này.

Theo BBC News, những người lao động trong ngành công nghệ bị sa thải ở Anh có thể tìm được công việc mới tại Jaguar Land Rover (JLR), bởi nhà sản xuất ô tô hạng sang này đang tìm cách thuê hàng trăm kỹ sư để giúp phát triển công nghệ ô tô điện .

jaguar land rover tìm cách thuê 800 nhân sự công nghệ bị mất việc

Một chiếc Range Rover First Edition 2022 được trưng bày tại Triển lãm ô tô Los Angeles

Jaguar Land Rover muốn cung cấp các dòng xe điện hạng sang từ năm 2024, trước hết với xe Jaguar và sau là Land Rover từ năm 2025.

Bởi thế, họ muốn tìm kiếm khoảng 800 nhân sự chất lượng cao trên các lĩnh vực tự lái, điện khí hóa, máy học và khoa học dữ liệu.

Jaguar Land Rover tin rằng những người lao động rời khỏi các tập đoàn công nghệ lớn như Amazon sẽ có các kỹ năng cần thiết để đảm nhận các vai trò mới tại Anh, Ireland, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc và Hungary, nơi họ có các nhà máy lắp ráp.

Jaguar Land Rover thúc đẩy việc tuyển dụng sau hàng trăm vụ sa thải tại EU trong vài tuần gần đây tại các công ty công nghệ của Mỹ bao gồm Twitter, Meta và Amazon.

Giám đốc thông tin Anthony Battle của Jaguar Land Rover cho biết: “Hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của chúng tôi đang diễn ra rất tốt nhưng việc tuyển dụng thêm những công nhân kỹ thuật số có tay nghề cao là một bước quan trọng tiếp theo”.

Năm ngoái, Jaguar Land Rover đã công bố chiến lược điện khí hóa, theo đó tất cả các xe Jaguar sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2024 và tùy chọn chạy điện sẽ được cung cấp trên toàn bộ danh mục xe của hãng, bao gồm cả Land Rover từ năm 2025.

Jaguar Land Rover đặt trụ sở ở Anh nhưng công ty này thuộc sở hữu 100% của Tata Motors Ấn Độ.

Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover - ông Thierry Bolloré thông báo từ chức hôm 16/11/2022, chỉ sau...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.