Jeep Grand Cherokee giết chết diễn viên Star Trek?

Thứ Ba, 21/06/2016 07:50

Nam tài tử 27 tuổi trong phim Star Trek gặp nạn khi bị chiếc xe Jeep Grand Cherokee lao phải.

jeep grand cherokee giết chết diễn viên star trek?
Nam tài tử Anton Yelchin và chiếc Jeep Grand Cherokee đã gây tai nạn cho anh - Ảnh: Jalopnik

Nam tài tử 27 tuổi của phim Star Trek, Anton Yelchin gặp nạn khi bị chính chiếc xe Jeep Grand Cherokee của mình mất phanh và ép vào hòm thư. Theo thông tin từ tờ TMZ: anh vừa rời khỏi nhà và đỗ xe phía trước, chiếc xe bất ngờ đổ dốc và chèn Yelchin vào hòm thư khiến anh tử vong tại chỗ.

Jeep Grand Cherokee là dòng xe bị thu hồi tháng 4 vừa qua liên quan tới lỗi cần số. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa có kết luận chính xác của cơ quan chức năng và đời chiếc xe này được sản xuất khi nào.

Trong tháng 4 vừa qua, 1,1 triệu chiếc xe Fiat Chrysler sử dụng hộp số tự động 8 cấp ZF bị thu hồi. Theo báo cáo của hãng, cách thiết kế cần số không hợp lý khiến nhiều chủ xe xuống xe mà quên gạt về chế độ P (đỗ xe), khiến chiếc xe tự lăn bánh không kiểm soát được. Cho đến thời điểm hiện tại những tai nạn liên quan đến lỗi cần số đã khiến 41 người bị thương và chư có trường hợp nào tử vong.

jeep grand cherokee giết chết diễn viên star trek?
Thiết kế cần số trên Jeep Grand Cherokee dễ gây nhầm lẫn giữa N và P - Ảnh:Jalopnik

Được biết, nguyên nhân thu hồi chính của Fiat là trên cần số của Jeep Grand Cherokee, người lái đẩy về phía trước một nấc để đỗ, và kéo nhẹ về phía sau để về số mo (N). Tuy nhiên, thiết kế cần số của Jeep không hiển thị rõ trạng thái của hộp số khiến chủ xe thường rời xe và vẫn để ở số N, dẫn tới những hậu quả nặng nề.

Fiat Chrysler tuyên bố thu hồi nhiều dòng xe, trong đó có Dodge Chargers (2012-2014), Chrysler 300 (2012-2014) và Jeep Grand Cherokee (2014-2015).

Cho đến thời điểm này vẫn chưa khẳng định được có phải lỗi cần số trên Grand Cherokee là nguyên nhân gây ra cái chết bi thảm cho diễn viên Anton Yelchin hay không.

Sở Cảnh sát Los Angeles và hãng Jeep vẫn chưa công bố nguyên nhân chính thức của vụ tai nạn này.

Nguồn: TMZ

Minh Phúc
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.