Kawasaki chế tạo robot dê đưa người đi dạo

Thứ Tư, 16/03/2022 10:30

Hãng xe mô tô Kawasaki vừa công bố robot Bex (một loài dê hoang dã) tại triển lãm thương mại robot iREX ở Nhật Bản vào tuần trước.

Ý tưởng robot dê được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Kawasaki từ năm 2015, được đặt tên là dự án RHP với sản phẩm là một con dê máy.

kawasaki chế tạo robot dê đưa người đi dạo

Robot của Kawasaki có thể chở 100kg hàng hóa và đi được nhiều địa hình

Ngoài việc đưa một người đi dạo nhàn nhã, robot dê có thể chở tất cả các loại hàng hóa lên đến 100 kg và cơ thể của nó có thể được định hình để phù hợp hơn với những hàng hóa khác nhau.

Con dê máy cũng gắn camera có thể giúp kiểm tra nhà máy và các trang trại nông nghiệp, đi được ngoài môi trường tự nhiên.

Masayuki Soube, người chịu trách nhiệm phát triển RHP cho biết: "Chúng tôi tin rằng công nghệ đi bộ được trau dồi trong quá trình phát triển robot hình người chắc chắn có thể được áp dụng cho robot đi bộ bốn chân như dê cừu”.

Cũng tại triển lãm này, Kawasaki đã trình diễn robot hình người mới nhất của hãng, có thể đẩy xe lăn, nói chuyện với người già và khiêu vũ trên sân khấu.

Trước Kawasaki, Boston Dynamics - một công ty con của Hyundai đã phát triển robot chó BigDog, với mục đích đi tuần tra nhà máy vào ban đêm.

Video robot Bex của Kawasaki trình diễn

Hai trong số 8 công ty tham gia sáng lập hiệp hội giao hàng bằng robot tại Nhật là các hãng xe gồm...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.