Kawasaki J - Siêu mô tô điện 3 bánh sắp sửa ra mắt

Thứ Năm, 10/10/2019 09:00

Siêu mô tô điện Kawasaki J đang được gấp rút phát triển và hoàn thiện để sớm ra mắt thị trường trong tương lai gần.

kawasaki j - siêu mô tô điện 3 bánh sắp sửa ra mắt

Ngược dòng thời gian về năm 2013, cũng tại triển lãm Tokyo Motor Show, Kawasaki đã mang tới concept Kawasaki J - mẫu xe 3 bánh chạy bằng năng lượng điện. Nó thực sự khiến người dùng phấn khích và cũng là cốc nước lạnh hất vào Yamaha Niken thời đó.

Tuy nhiên bẵng đi 6 năm, Kawasaki J không được nhắc tới, khiến người ta nghĩ rằng concept này đã "chết theo thời gian", nhưng những thông tin gần đây đang cho thấy rằng, "gã khổng lồ xanh" thực sự nghiêm tục về việc phát triển mẫu xe điện 3 bánh này.

kawasaki j - siêu mô tô điện 3 bánh sắp sửa ra mắt

Sergio Vicarelli - giám đốc bán hàng và tiếp thị của Kawasaki đã cho biết: "Chúng tôi sẽ đưa ra chiếc xe máy 4 bánh vào thị trường trong tương lai gần". Điều này khiến người hâm mộ nhớ tới Kawasaki J và thực sự tin tưởng rằng trong một ngày không xa, sẽ được trải nghiệm mẫu xe điện này.

Được trình diễn tại Tokyo Motoshow 2013 dưới tên Prototype J Concept, mẫu xe cũng đi kèm với một đoạn video giới thiệu hơn 2 phút của hãng. Không chỉ có thiết kế đột phá mà công nghệ sử dụng trên Kawasaki J cũng vượt tầm trong thời gian đó.

kawasaki j - siêu mô tô điện 3 bánh sắp sửa ra mắt

Điểm nhấn trên Kawasaki J chính là sử dụng năng lượng điện. Xe được trang bị pin hydro niken với khả năng tích điện tầm gigacell và có chức năng sạc siêu nhanh. Đi kèm với đó là động cơ siêu mô tô điện, với 2 chế độ chạy chính là hiệu suất cao vào thông thường.

Ở chế độ hiệu suất cao, xe không những được tập trung năng lượng để bứt tốc mà thiết kế của xe cũng tạo hình giúp giảm tối đa lực cản không khí hỗ trợ xe đạt được tốc độ tốt nhất. Trong khi đó, ở chế độ thường, xe sẽ mở 2 bánh trước ra, cùng với đó tay lái sẽ được nâng cao hơn tạo tư thế ngồi xe thoải mái cho người sủ dụng

kawasaki j - siêu mô tô điện 3 bánh sắp sửa ra mắt

Kawasaki J cũng sử dụng AI và hệ thống các cảm biến để phân tích mặt đường, thời tiết, điều kiện giao thông...để đưa ra các cảnh báo hỗ trợ người lái xe an toàn nhất.

Video cách vận hành của siêu môtô điện 3 bánh - Kawasaki J

Iguana X100 là một phương tiện nửa thuyền, nửa xe tăng cực độc đáo, nó có thể di chuyển linh hoạt cả...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.