Kế hoạch ra mắt ô tô điện của VinFast tại Mỹ có thể sẽ phải lùi lại

Thứ Năm, 03/09/2020 15:30

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, triển lãm ô tô quốc tế Los Angeles Auto Show 2020, nơi VinFast dự kiến giới thiệu ô tô điện bị lùi lịch 6 tháng.

kế hoạch ra mắt ô tô điện của vinfast tại mỹ có thể sẽ phải lùi lại
Triển lãm ôtô quốc tế Los Angeles 2020 bị lùi lịch đến tháng 5/2021

Theo Carcoops, theo kế hoạch, Triển lãm ô tô quốc tế Los Angeles sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 hàng năm và năm 2020 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng nổ, kế hoạch đó đã phá sản. Và triển lãm này sẽ phải lùi lại 6 tháng, dự kiến diễn ra từ ngày 21-31 tháng 5/2021, thay vì từ ngày 20-29 tháng 11/2020 như mọi năm.

Được biết, đây cũng là sự kiện VinFast dự kiến giới thiệu mẫu ô tô điện bán ra tại Mỹ. Trước việc triển lãm bị lùi lịch diễn ra, rất có thể kế hoạch của VinFast cũng sẽ phải thay đổi theo.

Trong khi các nhà tổ chức chưa đưa ra thông báo chính thức, trang AutoNews đã nhận được thông tin với kế hoạch của chương trình bị thay đổi. Chủ tịch của chương trình, Terri Toennies, không bình luận về báo cáo trên nhưng hai trong số các nguồn tin giấu tên cho biết một thông báo có thể được đưa ra sớm nhất là trong tuần này.

Triển lãm ô tô Los Angeles được lên lịch lại sẽ rơi vào giữa Triển lãm ô tô New York diễn ra tháng 4 và Triển lãm ô tô Detroit diễn ra tháng 6. Việc có ba triển lãm ô tô quan trọng diễn ra cận kề nhau có thể sẽ buộc các nhà sản xuất ô tô phải đưa ra những quyết định khó khăn về việc họ sẽ mang đến những mẫu xe nào tại sự kiện nào.

Trừ khi bị hoãn hoặc hủy, ba chương trình sẽ kéo dài trong ba tháng thay vì 7 tháng như trước. Buổi triển lãm tại New York diễn ra vào ngày 2-11 tháng 4, trong khi Detroit được lên kế hoạch vào ngày 19-26 tháng 6. Cả hai triển lãm dành cho năm 2020 đều đã bị huỷ bởi đại dịch Covid-19.

Mẫu sedan Mercedes-Benz S-Class 2021 đã chính thức ra mắt ngày 2/9 với những nâng cấp đáng chú ý,...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.