Khách hàng phải quay số để được mua Toyota Corolla phiên bản xe đua

Thứ Hai, 05/12/2022 14:30

Toyota GR Corolla được phân phối tại Nhật Bản với 2 phiên bản, có số lượng giới hạn gần 600 chiếc nên khách hàng muốn mua xe phải quay số.

Toyota GR Corolla là dòng hatchback hiệu năng cao (hot hatch) do bộ phận hiệu năng cao Gazoo Racing phát triển dựa trên nền tảng thế hệ Corolla thứ 12 - cũng là mẫu xe đang được phân phối tại Việt Nam.

Vừa qua, Toyota GR Corolla chính thức được bán ra tại quê nhà Nhật Bản với 2 phiên bản GR Corolla RZ và GR Corolla Morizo Edition. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tình trạng thiếu chip, Toyota cho biết xe sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn. Khách hàng Nhật cần đăng ký quay số ngẫu nhiên để có cơ hội mua xe.

khách hàng phải quay số để được mua toyota corolla phiên bản xe đua

Cụ thể, phiên bản GR Corolla RZ có số lượng 500 chiếc. Khách hàng cần nộp mẫu đăng ký trực tuyến trước ngày 19/12. Những người may mắn sẽ nhận thông báo trúng suất mua xe vào ngày 13/1 năm sau với giá 5,25 triệu yen (khoảng 937 triệu đồng).

Phiên bản GR Corolla Morizo Edition hướng đến chạy trong trường đua có số lượng chỉ 70 chiếc và giá bán 7,15 triệu yen (1,275 tỷ đồng). Hạn cuối nộp mẫu đăng ký quay số là ngày 18/12, kết quả sẽ được thông báo vào ngày 6/1/2023.

khách hàng phải quay số để được mua toyota corolla phiên bản xe đua

khách hàng phải quay số để được mua toyota corolla phiên bản xe đua

Cả hai phiên bản đều được trang bị động cơ xăng G16E-GTS 3 xi-lanh tăng áp 1.6L, hộp số sàn thông minh (iMT) 6 cấp với tính năng vù ga tự động (rev-matching) tương tự Honda Civic Type R, vi sai trước - sau và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Trên cả hai, động cơ này đều cho công suất 300 mã lực. Mẫu GR Corolla RZ có mô-men xoắn 370 Nm trong khi bản GR Corolla Morizo Edition có mô-men xoắn 400 Nm.

khách hàng phải quay số để được mua toyota corolla phiên bản xe đua

Bên cạnh đó, phiên bản Morizo Edition cũng loại bỏ hàng ghế sau và chỉ còn 2 chỗ phía trước. Điều này giúp khối lượng xe giảm 30 kg còn 1.470 kg. Ngoài ra xe còn có giảm xóc ống đơn, la-zăng hợp kim BBS 18 inch và bộ lốp Michelin Sport Cup 2 kích cỡ 245/50.

Toyota cho biết những chiếc GR Corolla RZ và GR Corolla Morizo Edition dự kiến sẽ được giao tới tay khách hàng trong giai đoạn đầu năm 2023.

Rolls-Royce vừa giới thiệu bộ sưu tập Cullinan – Inspired by Fashion được lấy cảm hứng từ xu hướng...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.