Khách hàng Việt Nam có thêm sự lựa chọn xe Mazda gầm cao, giá rẻ

Thứ Ba, 13/04/2021 14:00

Bộ đôi Mazda CX-3 và CX-30 được Thaco xác nhận sắp ra mắt tại Việt Nam, đại lý bắt đầu cho khách hàng đặt cọc trước.

khách hàng việt nam có thêm sự lựa chọn xe mazda gầm cao, giá rẻ

Mazda CX-30 nằm giữa Mazda CX-3 và CX-5 nên giá bán có thể chưa tới 800 triệu đồng theo dự đoán

Thaco dự kiến đưa hai mẫu xe Mazda CX-3 và CX-30 về nước vào cuối tháng 4, nhằm phủ kín dải sản phẩm SUV của Mazda tại Việt Nam.

Như vậy bên cạnh những sự lựa chọn xe Mazda gầm cao trước đây như CX-5 hay CX-8, khách hàng sẽ có thêm cả CX-3 và CX-30 có giá bán dự kiến dễ tiếp cận hơn.

Theo một số nhân viên đại lý, xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, tương tự Mazda 2.

Việc đưa hai mẫu SUV này về Việt Nam được xem là bước đi đúng trong bối cảnh nhu cầu thị trường phân khúc B-SUV và C-SUV ngày càng tăng cao như hiện nay.

Mazda CX-3 và Mazda CX-30 sẽ giúp Thaco hoàn thiện dải sản phẩm SUV. Với sự ra mắt của bộ đôi xe gầm cao mới, dải sản phẩm của Mazda gần như bao phủ hầu hết tầm giá, đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng cả xe gầm thấp lẫn gầm cao.

Trong năm 2020 vừa qua, phân khúc SUV đô thị được xem là sôi động nhất khi có nhiều mẫu xe mới tham gia cạnh tranh. Nếu như trước đây, chỉ là cuộc đua song mã giữa Hyundai Kona, Honda HR-V và Ford EcoSport thì nay có thêm MG ZS, Peugeot 2008 hay Toyota Corolla Cross. Sắp tới là cả Mazda CX-3 và CX-30.

Tại các thị trường đã ra mắt, Mazda CX-3 và CX-30 được trang bị những công nghệ mới nhất. Hiện chưa rõ bộ đôi xe gầm cao này khi về Việt Nam trang bị có tương đương hay không.

khách hàng việt nam có thêm sự lựa chọn xe mazda gầm cao, giá rẻ

Mazda CX-3 sẽ được trang bị nhiều công nghệ an toàn thông minh duy nhất trong phân khúc

Theo thông tin có được từ đại lý, Mazda CX-3 sẽ có công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động như hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố (SCBS), cảnh báo điểm mù (BMS), cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi (RCTA) và hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDWS). Với các công nghệ này, Mazda CX-3 sẽ là mẫu xe duy nhất phân khúc có đầy đủ các trang bị an toàn thông minh.

Các trang bị hiện đại trên Mazda CX-30 cũng được tiết lộ gồm có HUD hiển thị thông tin vận hành trên kính lái, hệ thống đèn Full LED tích hợp công nghệ mở rộng góc chiếu khi đánh lái, phanh tay điện tử…

Trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam xuất hiện hồ sơ thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.