Khách mua Honda CR-V trước Tết chịu lỗ trăm triệu

Thứ Hai, 04/03/2019 14:00

Trước Tết, khách hàng mua Honda CR-V muốn lấy xe ngay đã chi thêm hàng chục triệu đồng mua phụ kiện thì đến nay chắc chắn đã chịu lỗ trăm triệu.

Khách mua Honda CR-V trước Tết chịu lỗ trăm triệu 1
Khác hẳn so với trước đây phải mua phụ kiện mới được nhận xe ngay, khách mua Honda CR-V hiện nay không những được tặng quà mà còn cả giảm tiền

Trước Tết, nhiều khách hàng mua xe Honda CR-V muốn lấy xe ngay đã chi thêm hàng chục triệu đồng để mua phụ kiện thì đến nay chắc chắn đã chịu lỗ cả trăm triệu nếu bán xe. Nguyên nhân bởi hiện nay, muốn mua mẫu xe này khách không những không phải mua thêm phụ kiện mà còn nhận được ưu đãi từ phía đại lý, giảm giá tiền mặt lên tới vài chục triệu đồng.

Sở dĩ có tình trạng này bởi ra Tết, nhu cầu mua xe của người tiêu dùng giảm xuống, Honda CR-V được nhập khẩu nhiều hơn, không còn khan hàng như trước nên các đại lý phải ưu đãi, giảm giá để kích thích mua sắm. Theo một nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý Honda Long Biên, khách mua Honda CR-V hiện nay sẽ có 3 lựa chọn ưu đãi. Đầu tiên là giảm giá trực tiếp 15 triệu tiền mặt, tiếp đó là 1 năm bảo hiểm thân vỏ và cuối cùng là ưu đãi quà tặng phụ kiện trị giá 70 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn phương án ưu đãi vừa được tặng quà, vừa được giảm giá gồm 8 triệu đồng tiền mặt và 40 triệu đồng tiền phụ kiện.

Một tư vấn bán hàng đại lý ô tô Honda khác tại Hà Nội cho biết, đại lý đang có chính sách tặng khách hàng mua CR-V gói khuyến mãi trị giá 60 triệu đồng, xe có sẵn để giao ngay. Tuy nhiên, chưa rõ đây là gói phụ kiện hay bao gồm giảm giá tiền mặt và tặng phụ kiện.

Khách mua Honda CR-V trước Tết chịu lỗ trăm triệu 2
Honda CR-V hiện có giá bán từ 983 - 1.093 triệu đồng

Không chỉ tại khu vực Hà Nội, nhiều đại lý ô tô Honda trên cả nước cũng đang áp dụng chương trình ưu đãi hoặc phụ kiện, hoặc tiền mặt hoặc cả 2 đối với Honda CR-V. Và không khó để có thể nắm bắt được thông tin này thông qua các trang mua bán ô tô trên mạng xã hội.

Honda CR-V là một trong những mẫu xe được hưởng thuế nhập khẩu 0%, nhập khẩu đầu tiên về Việt Nam trong năm 2018. Theo các đại lý, trong khoảng thời gian đầu, do nguồn cung ít mà có thời điểm cao nhất, mẫu xe này bị ép mua thêm phụ kiện lên tới cả trăm triệu đồng. Sau này, nguồn cung dồi dào hơn, giá phụ kiện bắt mua thêm giảm xuống còn từ 50 – 70 triệu đồng.

Tháng 1/2019 vừa qua là tháng chứng kiến doanh số kỷ lục của Honda CR-V. Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Honda CR-V bán ra tới 2.812 xe, trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 1/2019.

Honda CR-V tại Việt Nam hiện có 3 phiên bản, gồm E, G và L với giá bán niêm yết lần lượt là 983 triệu đồng, 1,023 tỷ đồng và 1,093 tỷ đồng. Xe sử dụng duy nhất phiên bản động cơ tăng áp 1.5L, cho công suất 188 mã lực đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Sau khi mức thu lệ phí trước bạ mới chính thức có hiệu lực từ 10/4, giá lăn bánh Ford Ranger tăng...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.