Khai mạc giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2020

Thứ Bảy, 26/09/2020 14:03

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày, với sự tham gia của 80 đội đua, 160 vận động viên.

khai mạc giải đua xe ô tô địa hình việt nam 2020
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia chào mừng các đội đua

Sáng hôm nay (26/9/2020), Giải đua xe địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2020 chính thức được khai mạc, tại tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Giải đua sẽ diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/9). Lễ khai mạc có sự góp mặt của ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng nhiều vị lãnh đạo và khách mời khác.

Mặc dù các cungg đường đua bị lầy, lội nhưng với đam mê và nhiệt huyết, các vận động viên vẫn cố gắng hết sức để đem về những giải thưởng giá trị.

Những điểm mới của giải năm nay là giải đua offroad đầu tiên cấp bằng thi đấu cho các vận động viên, đồng thời phối hợp cùng Tổng cục Thể dục Thể thao gây quỹ 100 triệu phòng chống Covid-19.

khai mạc giải đua xe ô tô địa hình việt nam 2020
Toàn cảnh lễ khai mạc

Ở mùa giải thứ 12, PVOIL VOC 2020 sẽ vẫn đảm bảo 4 hạng thi đấu gồm: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng. Có 80 đội thi và 160 vận động viên. Việc duy trì giải diễn ra ở quy mô cao nhất có được nhờ sự nỗ lực vượt bậc của OTV Media, Cộng đồng Otofun, với sự ủng hộ hết mình từ phía các nhà tài trợ, đặc biệt nhà tài trợ tên giải PVOIL (Tổng Công ty Dầu Việt Nam).

Năm nay giải vẫn có 4 hạng thi đấu, 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm. Để giải diễn ra với sự hấp dẫn, Ban tổ chức quyết định Ban Kỹ thuật đường đua sẽ được chia thành hai nhóm, một nhóm chịu trách nhiệm thiết kế và giám sát, nhóm còn lại chịu trách nhiệm thi công.

Mục tiêu là vừa kế thừa tính truyền thống trong các đường đua những năm trước vừa tăng tính hấp dẫn cho giải. Ngoài ra, Ban Kỹ thuật đường đua năm nay còn đặt thêm yêu cầu làm sao giúp cho khán giả có được góc xem tốt nhất đối với các bài thi đấu, trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn.

khai mạc giải đua xe ô tô địa hình việt nam 2020
Giải đua xe năm nay sẽ có sự góp mặt của 80 đội đua

Mức giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng tiền mặt cùng hơn 100 triệu hiện vật là các bộ lốp AT thương hiệu BF Goodrich. Giải cao nhất có giá trị 80 triệu đồng tiền mặt và một bộ lốp AT dành cho đội chiến thắng ở Hạng Mở rộng với tổng cộng giá trị khoảng 110 triệu đồng.

Một điểm mới nữa là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu VOC và các giải đua xe do Otofun, OTV Media tổ chức sẽ được cấp bằng đua xe (Otofun Racing License).

Trong khuôn khổ giải năm nay, BTC còn phối hợp với CLB Xe địa hình điều khiển từ xa Hà Nội (HORC) tổ chức giải đua offroad dành cho các xe địa hình tỷ lệ 1/10. Đây sẽ là hoạt động thu hút thêm nhiều khán giả vốn có thói quen đi theo dõi VOC với cả gia đình.

Một số hình ảnh về ngày đầu tiên diễn ra giải đua:

khai mạc giải đua xe ô tô địa hình việt nam 2020
khai mạc giải đua xe ô tô địa hình việt nam 2020
khai mạc giải đua xe ô tô địa hình việt nam 2020
khai mạc giải đua xe ô tô địa hình việt nam 2020
khai mạc giải đua xe ô tô địa hình việt nam 2020
Sau 3 năm vắng bóng, thương hiệu xe Pháp Renault sẽ trở lại Việt Nam dưới sự phân phối độc quyền của...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.