Khám phá bộ sưu tập xe hơi của Tổng thống Nga Putin

Thứ Tư, 07/09/2016 10:05

Ngoài chiếc siêu xe Mercedes-Benz S600 Pullman, Tổng thống Nga Putin còn sở hữu những mẫu xe khác như Mercedes F 600Hygenius, Gaz-21, Zaporonhez.

khám phá bộ sưu tập xe hơi của tổng thống nga putin
4 đại diện xế hộp của Tổng thống Nga Putin

Chiếc xe hơi đầu tiên của Tổng thống Nga Putin là chiếc ô tô loại nhỏ Zaporonhez. Đây là món quà của bố mẹ dành tặng cho ông khi Tổng thống Putin đang là sinh viên năm thứ ba.

khám phá bộ sưu tập xe hơi của tổng thống nga putin
Ô tô loại nhỏ Zaporonhez- xế hộp đầu tiên Tổng thống Nga cầm lái

Ông thường lái nó ra ngoại ô và rất chăm chút, giữ gìn nó như báu vật. Tại Hội nghị thượng đỉnh G8 họp ở Saint Peterburg hồi năm 2006, Tổng thống V.Putin đã giới thiệu với Tổng thống G.Bush chiếc xe này.

Cái tên thứ 2 nằm trong bộ sưu tập xe hơi của Tổng thống Nga Putin là chiếc Gaz-21 màu sữa. Hiện chiếc xe này vẫn đang được sử dụng và thỉnh thoảng Tổng thống V.Putin lại đích thân lái nó đi dự những cuộc tiếp tân hay hoạt động xã hội.

khám phá bộ sưu tập xe hơi của tổng thống nga putin
Chiếc Gaz-21 màu sữa

Mini bus đặc biệt dành riêng cho Tổng thống.  Tổng thống V.Putin sử dụng chiếc mini bus “Mercedes Sprinter” có một không hai dùng để đi công cán đường dài. Chiếc xế hộp với 8 chỗ ngồi, trên xe có quầy bar nhỏ, tủ lạnh, tivi thu trực tiếp các chương trình vệ tinh, giá sách…và chiếc xe được ví von như một pháo đài di động.

khám phá bộ sưu tập xe hơi của tổng thống nga putin
Pháo đài di động mini bus “Mercedes Sprinter”

Ngoài ra, Tổng thống Ngacofn sở hữu cho mình chiếc Mercedes F 600Hygenius do chính phủ đặt. Chiếc xế hộp này có giá bán lên tới 1 triệu USD và được làm hoàn toàn bằng tay. Vỏ xe có độ đàn hồi cao, sau khi bị va đập nó có thể hoàn nguyên như trước đó.

khám phá bộ sưu tập xe hơi của tổng thống nga putin
Mercedes F 600Hygenius

Vào năm 2009, khi còn làm thủ tướng, ông Putin còn “khoe” với các nhà báo chiếc xe thể thao Niva mới thuộc dòng Lada do nhà máy VAZ sản xuất.

khám phá bộ sưu tập xe hơi của tổng thống nga putin
Chiếc xe têể thao Niva thuộc dòng Lada

Siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Presidential (W220). Phiên bản xe của Tổng thống Nga Putin đang sử dụng thuộc thế hệ thứ 4 của lớp xe S-class ra đời năm 2001. Nó được thiết kế với thân nhỏ và nhẹ hơn một chút so với thế hệ xe trước. Đồng thời nó có một số cải tiến như màn hình hiển thị giao diện điều khiển, radar kiểm soát hành trình và hệ thống ngắt xi lanh.

khám phá bộ sưu tập xe hơi của tổng thống nga putin
Siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Presidential (W220)

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của Tổng thống Nga có chiều dài thân xe được kéo dài thêm 1.143 mm, bổ sung thêm hàng ghế phí sau và do đó có thể chứa được 4 người ngồi. Mercedes-Benz S600 Pullman Presidential (W220) sở hữu khối động cơ V12 5.5 lít, tăng áp kép, công suất 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 827 Nm. Hiện giá bán của S600 Pullman Guard là 1,4 triệu USD (gần 29 tỷ đồng).

56 vận động viên đoạt huy chương tại Olympic Rio được Tổng thống Nga Putin thưởng xe BMW X6, X5 và...
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.