Khám phá chiếc xe máy đặc biệt có thể di chuyển dưới nước

21/02/2020 19:00

Phương tiện này rất phù hợp cho những thợ lặn hay các du thuyền và đặc biệt thú vị với những cặp đôi đam mê khám phá đại dương.

Chiếc xe có khối lượng 150 kg và đạt tốc độ tối đa 4,8 km/h khi hoạt động dưới nước. Với việc trang bị động cơ điện cùng với một mũ bảo hiểm có thể cung cấp oxi cho người lái, SubSea Scooter cho phép người dùng hoạt động tối đa hai tiếng rưỡi đồng hồ dưới nước mà không gặp phải vấn đề gì.

Việc điều khiển cũng rất dễ dàng khi nhà thiết kế cũng đã tối ưu hóa khả năng vận hành của mẫu xe này trong môi trường đặc biệt của biển sâu. Đặc biệt, độ sâu tối đa mà chiếc xe có thể lặn xuống có thể lên tới 12 mét. Một đồng hồ hiển thị các thông số về áp suất cũng được trang bị giúp người dùng có thể nắm rõ hơn về tình hình dưới nước. Nhờ vậy, họ có thể tự định hướng độ sâu cũng như điều chỉnh tốc độ thông qua tay lái khá tiện lợi.

Chiếc xe đặc biệt này có giá 13.000 bảng Anh (khoảng 383 triệu VNĐ) đối với chiếc xe 1 người điều khiển và 17.000 bảng Anh với chiếc 2 người điều khiển.

Đại diện hãng sản xuất Silvercrest cũng cho hay, “SubSea Scooter” là một phương tiện rất phù hợp cho những thợ lặn hay các du thuyền. Đặc biệt, với những cặp đôi đam mê khám phá đại dương thì đây được xem là một lựa chọn khá thú vị.

Bá Nam