Khan hàng, khách mua Honda Civic RS phải chờ cả tháng

Thứ Hai, 09/05/2022 09:00

Do tác động của cuộc khủng hoảng linh, phụ kiện và chất bán dẫn toàn cầu, khách mua Honda Civic RS tại Việt Nam phải chờ cả tháng để nhận xe.

Theo tìm hiểu của PV, hiện các đại lý ô tô Honda hầu hết đều không sẵn Honda Civic phiên bản RS để giao cho khách hàng do nhu cầu khách hàng lớn nhưng đang bị thiếu hụt về nguồn cung.

khan hàng, khách mua honda civic rs phải chờ cả tháng

Do gián đoạn nguồn cung, khách mua Honda Civic RS tại Việt Nam phải chờ cả tháng để nhận xe

So với hai phiên bản E và G, Honda Civic RS được khách Việt ưa chuộng nhiều hơn, cũng bởi thể nhu cầu về xe lớn hơn, ngay từ thời điểm Honda Civic 2022 được ra mắt tại Việt Nam.

Nhân viên đại lý ô tô Honda Long Biên cho biết, hiện đại lý vẫn chưa giao hết xe Honda Civic RS cho các khách hàng đã đặt trước từ tháng 4/2022. Trong khi đó, mới đây, Honda Việt Nam đã ra thông báo về việc thay đổi kế hoạch giao xe Honda Civic RS trong tháng 5/2022.

Cụ thể, Honda Việt Nam cho biết không thể giao xe Civic RS tới nhà phân phối trong tháng 5/2022 như kế hoạch ban đầu. Toàn bộ số xe Civic RS đã xác nhận với các nhà phân phối sẽ được bảo lưu và giao xe trong tháng 6/2022.

Nguyên nhân được HVN đưa ra là do tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến thời gian xe về Việt Nam. Như vậy, khách mua Honda Civic RS sẽ phải chờ từ 1-2 tháng để được giao xe.

khan hàng, khách mua honda civic rs phải chờ cả tháng

Quý 1/2022, doanh số bán Honda Civic tại Việt Nam đạt 473 xe và vẫn chưa giao hết xe cho các khách hàng đặt trước

Honda Civic 2022 tại Việt Nam có 3 phiên bản, gồm: E, G và RS có giá bán niêm yết từ 730 - 870 triệu đồng. Kết thúc quý 1/2022, doanh số bán Honda Civic tại Việt Nam đạt 473 xe.

Mẫu xe vẫn được nhập khẩu từ Thái Lan. Đây không phải mẫu xe duy nhất nhập khẩu từ thị trường này về Việt Nam đang trong tình trạng khan hàng, mà việc này còn xảy ra với cả các mẫu xe ở hãng khác như: Toyota Corolla Cross,...

Ngoài ra, không chỉ ô tô, tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng do thiếu hụt linh, phụ kiện lắp ráp và khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng khiến nhiều mẫu xe tay ga Honda rơi vào cảnh khan hàng, không đủ xe để giao tới đại lý phân phối, như: Honda Vision, Honda LEAD, Honda SH.

Các đại lý bắt đầu nhận cọc mẫu xe Kia Sorento 2022, đi kèm logo mới, đồng thời thay đổi giá bán 2...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.